5 món ăn nhẹ điều trị mụn hiệu quả

22:45:29 - 29/08/2013 - admin

Hãy kết hợp các loại rau củ giúp điều trị mụn hiệu quả vào những món ăn nhẹ lành mạnh, thơm ngon.

Súp táo hành tây

Có câu ngạn ngữ cổ nói rằng chỉ cần 1 quả táo mỗi ngày, bạn sẽ chẳng bao giờ cần đến bác sỹ nữa. Nhưng bạn có biết rằng táo cũng có thể giúp đánh bay mụn trứng cá? Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hấp thụ độc tố và đẩy chúng ra khỏi ruột 1 cách nhanh chóng. Ngoài pectin, táo là một nguồn cung cấp dồi dào của vitamin P và các loại vitamin giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

Súp khoai lang gừng

dieu-tri-mun-hieu-qua1

Súp khoai lang vừa thơm ngon vừa giúp bạn trị mụn

Món súp hấp dẫn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp chống lại mụn trứng cá. Khoai lang rất giàu beta-carotene và vitamin C, hành tây là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp khoáng chất crom chống mụn trứng cá, và gừng có đặc tính kháng viêm mạnh. Nên có thể nói đây là một món ăn giúp điều trị mụn hiệu quả.

Salad gà táo

dieu-tri-mun-hieu-qua2

Món salad dễ ăn và có nhiều tác dụng

Món ăn này là sự kết hợp giữa gà với những quả táo giòn và nho tươi cực kì ngon miệng. Nhưng món salad này không chỉ thơm ngon, nó còn bao gồm cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Trái táo trong món salad này được cho là có tác dụng điều trị mụn hiệu quả, giúp kiểm soát mụn trứng cá do nồng độ cao pectin. Pectin là một loại chất xơ hấp thụ độc tố và thải bỏ độc tố qua đại tràng.

Salad hành tây cần tây

Rau cần tây có đến 90,5% là nước, giàu canxi, sắt, photpho… Cần tây còn chứa nhiều axit amin tự do, tinh dầu, các loại vitamin A, B, C vừa tăng cảm giác thèm ăn, vừa tốt cho não, làn da.

Chính vì cần tây có tính mát, vị ngọt, giàu chất xơ, khi vào cơ thể có thể kích thích và tăng cường hơn chức năng giải độc, đào thải chất độc tích tụ gây tổn thương ở bề mặt da, nên nếu biết cách dùng loại rau này, phụ nữ sẽ luôn có làn da đẹp, nhất là không bao giờ gặp nỗi muộn phiền về mụn trứng cá. Đây thật sự là món ăn giúp điều trị mụn hiệu quả.

Salad bông cải xanh

dieu-tri-mun-hieu-qua3

Món ăn hấp dẫn với bông cải xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn nhiều bông cải xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật. Một bông cải xanh luộc sẽ có nhiều vitamin C hơn một quả cam và chứa lượng can-xi bằng một ly sữa. Không những thế, loại rau này còn là một trong những nguồn vitamin A dồi dào nhất và có khả năng đánh bay mụn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook