6 Quy Tắc Vàng Giúp Bạn Chăm Sóc Da Hàng Ngày

09:54:08 - 20/12/2017 - admin

1. Luôn Có Những Chế Độ Chăm Sóc Đặc Biệt Cho Từng Loại Da

Làn da khô không có những nhu cầu như làn da nhờn. Bạn phải am hiểu về làn da của mình, mới chọn được những sản phẩm phù hợp nhất cho nó. Nếu bạn chọn những sản phẩm hay cách chăm sóc da không phù hợp với da của mình, điều đó chỉ làm cho tình trạng da của bạn chở nên tồi tệ hơn. Để chăm sóc tốt cho làn da của bạn, trước hết hãy chắc chắn bạn đã chọn đúng các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Quy tắc đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là phải xác định được da bạn thuộc loại nào, da nhờn, da khô, da thường hay da hỗ hợp.

da-nhon

2. Đặc biệt quan tâm đến các mùng da mỏng và nhạy cảm

Bờ môi và ánh mắt luôn là điểm thu hút đặc biệt của phái đẹp, Hãy luôn dành sự chăm sóc đặc biệt cho chúng. Và đó cũng là nơi có làn da mịn và mỏng manh nhất. Tuyệt đối không được sử dụng những phương pháp mài mòn ở những vùng da này. Hãy chọn những loại mỹ phẩm dành riêng cho chúng, nếu không bạn sẽ làm tổn thương những vùng da này. 

kem-tron1_bmag

3.  Làm sạch da một cách nhẹ nhàng nhất

Trước khi muốn làm đẹp, bạn hãy làm sạch. Đó là nguyên tắc vàng trong chăm sóc làn da của mình. Bạn phải loại bỏ các chất bẩn trên da mặt của mình hàng ngày. Nếu dùng cách rửa mặt thông thường thì khó có thể làm sạch hoàn toàn các bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông,

Hãy chọn cho mình loại sữa rủa mặt phù hợp nhất với làn da của bạn.

cham-soc-da-mat-vao-mua-he5_grande

4. Tẩy da chết là không thể thiếu

lu-y-khi-tay-da-chet-ban-nhe.jpg1_

Rất nhiều ý kiến cho rằng không nên tẩy tế bào chết vì chúng sẽ gây tổn thưởng da. Đó là một quan niệm sai lầm. Vì Khi tẩy tế bào chết, sẽ giúp làn da của bạn loại bỏ những tế bào già cỗi, các chất cặn bả và những độc tố trên da. Giúp làn da mịn màng và tái tạo nhanh hơn.

Nhưng Luôn chú ý: Sử dụng một phương pháp tẩy tế bào chết  và làm trắng an toàn, chỉ nên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần và luôn nhẹ nhàng để không làm tổn thương da.

5. Giữ ẩm là điều cần thiết cho da

image005(41)

Da của chúng ta có cấu tạo 70% là nước. Khoảng 20-30% số nước đó nằm ở lớp biểu bì. Bạn không thể có một làn da trẻ đẹp mà không giữ ẩm cho chúng. Để cho làn da giữ ẩm tốt, điều quan trọng là phải chọn các sản phẩm chăm sóc da giữ ẩm hàng ngày cân bằng mức nước trong da.

6. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

woman applying suntan lotion at the beach smiling

Anh sáng mặt trời luôn chứa rất nhiều những tia cực tím làm tổn thương cho làn da của bạn. Hãy luôn chú ý dùng các loại kem bảo vệ da của bạn khỏi ánh nằng ngoài trời.

 Hãy biến những quy tắc thành thói quen hàng ngày khi chăm sóc da. Đó là cách tốt nhất để bạn có một làn da như ý muốn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook