Bơi lội – Tiềm ẩn nhiều nguy hại cho vùng kín phụ nữ

11:58:49 - 03/03/2015 - admin

Mùa hè cũng là mùa du lịch, chị em nô nức diện bikini đi biển. Tuy nhiên, việc giải nhiệt mùa hè bằng việc bơi lội có an toàn cho vùng kín không?

Nguy cơ mắc bệnh vùng kín do mặc đồ bơi liên tục

Thực chất, quần áo bơi chủ yếu là những bộ đồ bó sát cơ thể. Đặc biệt, khi đi bơi, dù đã lên bờ nhưng chúng ta vẫn phải mang trên mình bộ đồ ẩm ướt. Điều này không tốt cho vùng kín chút nào. Theo một số nghiên cứu, việc mặc đồ bó sát hay đồ ướt quá lâu có thể khiến nhiễm trùng đường tiểu, ảnh hưởng tới âm đạo.

vung kin

Nguy cơ viêm nhiễm

Đi biển hay tắm ở hồ bơi có thể khiến chị em dễ dàng mắc phải những bệnh phụ khoa bởi trong nước có chứa rất nhiều hóa chất, đặc biệt là những hóa chất tẩy rửa, khử trùng. Đây chính là những tác nhân gây hại tới vùng kín. Nếu tiếp xúc thường xuyên với nước ở hồ bơi và bãi biển, các hóa chất và vi khuẩn tại đây có thể xâm nhập và gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng không tốt tới chức năng vung kin, khiến chị em có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa… Thậm chí, về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản.

Những địa điểm bơi lội công cộng như hồ bơi hay bãi biển có chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây nấm do chất thải từ môi trường và cơ thể người tiết ra. Việc ngâm mình trong nước trong thời gian dài không chỉ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập vào vùng kín mà còn khiến độ pH bên trong âm đạo bị thay đổi có thể gây am dao kho.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook