Cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

02:58:21 - 07/03/2013 - admin

Vùng mắt da thường rất hay bị nhạy cảm do chịu sự  tác động trực tiếp của môi trường nhiều nhất. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả.

Bấm huyệt mắt

Cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Nhấn nhẹ nhàng ở huyệt đầu mắt, rồi nhấn ở chân mày, sau đó miết nhẹ và từ từ ra đến thái dương rồi nhấn vào huyệt thái dương. Sử dụng các ngón tay vỗ thật nhẹ nhàng các vùng bầu mắt.

Sử dụng khăn mềm

Lúc quá vội hoặc không để ý, bạn hay dùng khăn để lau khô mặt với động tác mạnh mà không nghĩ rằng chính việc bị chà xát như vậy mỗi ngày sẽ làm cho da vùng mắt bị tổn thương, đặc biệt là những loại khăn không được mềm mại. Cách đúng là dùng khăn bông mềm thấm nhẹ nhàng hoặc để da khô tự nhiên.

 Không quá khó để có làn da quanh mắt đẹp tự nhiên, chỉ lưu tâm và cần bỏ chút ít thời gian, kết quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

Nên dùng kem dưỡng mắt khi bạn từ 18 tuổi và bạn có thể dùng chúng vào cả buổi sáng và buổi tối để giữ cho da vùng mắt luôn mạnh khỏe trước sự tấn công của thời tiết, môi trường, công việc mệt mỏi…

Tuy nhiên, dùng kem dưỡng da mắt với mức độ vừa phải, chọn lựa thật kỹ vì da vùng mắt rất nhạy cảm đề phòng gây kích thích đối với mắt.

 Bạn có thể đắp mặt nạ với các loại trái cây thiên nhiên như dưa hấu, dưa leo, bí đao hoặc bã trà xanh cho mắt để cung cấp độ ẩm thư giãn cho vùng da quanh mắt, nên làm ít nhất 1 lần/ tuần.

Ngủ trên một chiếc gối thoải mái

Cách chăm sóc da vùng mắt hiệu quả

 Điều này sẽ duy trì đầu bạn cao hơn chút ít so với phần còn lại của cơ thể và điều đơn giản này sẽ ngăn đôi mắt bạn sưng húp lên vào sáng hôm sau. Bạn hãy chú ý phương pháp đơn giản này nhé.

Uống nhiều nước

 Uống nước là một cách hiệu quả và đơn giản bậc nhất trong công cuộc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Hãy uống từ 6-8 cốc nước mỗi ngày để nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nhờ vậy, không chỉ vùng da quanh mắt được bảo bệ mà toàn bộ làn da của bạn sẽ mịn màng và giàu sức sống hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook