Cần chăm sóc như thế nào sau khi tiến hành cấy tóc?

20:21:57 - 21/10/2014 - admin

Cấy tóc là giải pháp hoàn hảo khắc phục triệt để tình trạng rụng tóc nhiều hay hói đầu một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn, giúp bạn tự tin và yêu đời hơn. Tuy nhiên, những lưu vế về chế độ chăm sóc dưới đây sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

 

Sau khi thăm khám bác sĩ và các chuyên viên sẽ tiến hành cấy tóc cho khách hàng học cắt tóc nam nghệ thuật bằng chính những vùng tóc khỏe của người được điều trị.

Việc chăm sóc sau khi cấy tóc rất đơn giản, ngày thứ 2 sau phẫu thuật bác bạn sẽ được thay băng vùng lấy tóc và vùng cấy, sẽ được chỉnh lại những nang tóc lỏng lẻo hay bong ra khỏi chỗ cấy là cách trị rụng tóc hiệu quả nhất và sẽ không còn lo sợ bệnh rụng tóc nữa. Sau đó bác bạn sẽ được thay băng cách ngày.

Trong 5 – 7 ngày sau khi cấy, vùng cấy tóc phải được giữ sạch và không bị chà xát để tránh làm các nang tóc bị nhiễm trùng, hoặc bong tróc vì trong thời gian đầu, phần gốc của tóc chưa bám chắc vào da đầu, như cây con mới trồng và chưa bám rễ sâu vào đất.

cấy tóc hiệu quả

Kết quả cấy tóc thường thấy rõ từ tháng thứ 3 sau phẫu thuật. Cần lưu ý là 2 tuần sau tri rung toc, sợi tóc bên ngoài có thể sẽ rụng đi, nhưng nang tóc (phần gốc) đã bám vào da đầu. Từ tháng thứ 3, các sợi tóc mới sẽ bắt đầu mọc ra từ các nang tóc cấy. Sau 6 tháng, tóc mới sẽ mọc ổn định hoàn toàn. Nếu muốn tóc được dày, rậm hơn, có thể cấy tóc bổ sung thêm một hoặc hai lần nữa.

Còn trong quá trình chăm sóc tại nhà thì chỉ được gội đầu sau 5 – 7 ngày và phải sấy khô ngay lập tức sau khi gội. Và cắt chỉ vùng lấy tóc sau 10 ngày. Sau đó bác bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt như bình thường và chăm sóc tóc như bình thường.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook