Chữa khô âm đạo giữ hạnh phúc gia đình

10:30:54 - 09/07/2014 - admin

Dịch nhầy âm đạo là một hiện tượng sinh lý tự nhiên của chị em ở độ tuổi sinh nở. Chất nhầy do hormon tiết ra, giúp duy trì độ ẩm bình thường ở âm đạo, bảo vệ các mô âm đạo khỏi sự tổn thương và nhiễm trùng. Nếu chất nhầy tự nhiên không được tiết ra nữa chị em phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng khô âm đạo, gây ngứa rát, viêm nhiễm phụ khoa…

Nguyên nhân gây khô âm đạo có thể do một số bệnh, có tính chất tạm thời nhưng cũng có khi do những vấn đề mãn tính. Cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp khắc phục về lâu dài. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng khô âm đạo. Việc chua kho am dao phụ thuộc chính vào nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân chính khiến âm đạo bị khô là do: Sụt giảm hàm lượng estrogen

Dấu hiệu suy giảm hàm lượng estrogen là nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng khô âm đạo. Estrogen là một loại hormon tồn tại trong cơ thể phụ nữ, nó giúp bảo vệ các mô tế bào tại âm đạo bằng cách luôn duy trì độ nhờn, ẩm ướt và môi trường axit trung tính cho âm đạo. Nhưng khi hàm lượng hormon estrogen này bị suy giảm sẽ khiến cho âm đạo trở nên khô rát hơn và cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả bảo vệ âm đạo của nó cũng bị giảm sút. 

cach dieu tri benh kho am dao

Các biện pháp hỗ trợ và điều trị chứng khô âm đạo

Am dao bi kho thực sự làm chất lượng cuộc sống của chị với nhiều bất tiện khó nói. Y học hiện đại ngày nay cho người phụ nữ nhiều lựa chọn để giảm những bất tiện đó. 

Việc tự chăm sóc và khắc phục vùng kín khô hạn cũng sẽ đem lại cho bạn những hữu ích nhất định. Dưới đây xin giới thiệu với bạn những cách tự khắc phục hiệu quả.

Nếu âm đạo bị khô là cản trở lớn trong quá trình “giao hợp” bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưới đây:

– Thuốc bôi trơn: Thuốc bôi trơn dạng nước, sẽ có tác dụng bôi trơn âm đạo trong vòng vài giờ. Trước khi “giao ban” bạn hãy thoa thuoc kho am dao  và nên thoa cả vào “cậu nhỏ” của đối tác.

– Kem bôi: Loại kem bôi trơn này sẽ giúp bạn có thể cải thiện tình trạng khô hạn trong vòng 3 ngày

– Vì thiếu estrogen là nguyên nhân chính gây khô âm đạo nên liệu pháp hormone thay thế thường khá hiệu quả. Hiện trên thị trường có loại thuốc mỡ estrogen, bôi 3-4 lần mỗi tuần vào niêm mạc âm đạo. Hoặc bổ sung hormone uống hàng ngày, 2 loại estrogen phối hợp với progesterone hay estrogen đơn thuần đều có hiệu quả. Khi dùng các thứ thuốc nội tiết của phụ nữ giống như con dao hai lưỡi vì tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư vú và ung thư niêm mạc tử cung. Vì vậy bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng các sản phẩm đó.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook