Dáng mũi xinh với phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn

11:28:21 - 09/09/2014 - admin

Đặc điểm đầu mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi ngắn hay gọi là mũi hếch, đầu mũi bè và to. Phẫu thuật nâng mũi theo công nghệ cũ đơn thuần đặt sụn nhân tạo mà không xử lý đầu mũi thì không thể kéo dài đầu mũi và tạo hai lổ mũi thành hình chữ A cân xứng. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp mũi bị ngắn sau phẫu thuật nâng mũi. Đây là hiện tượng co rút sẹo và bao xơ. Nếu phẫu thuật chỉ đặt lại sóng nhân tạo thì mũi càng co rút và ngắn thêm.

2139209823101268988

Trong các trường hợp chỉnh sửa mũi, mũi tẹt, hếch do đầu mũi không che lấp hết được lỗ mũi là trường hợp khó xử lý nhất. Bởi vậy bạn cần thận trọng trong việc chọn lựa trung tâm thẩm mỹ và bác sỹ thẩm mỹ cũng như phương pháp chỉnh sửa mũi một cách thận trọng. Với các trường hợp này, phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn có thể khắc phục được hiệu quả. Đây là phương pháp nâng mũi mà gần đây nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn là phương pháp nâng mũi bằng cách lấy sụn ở vách ngăn cấy vào mũi để dựng chân mũi, kéo dài đầu mũi vĩnh viễn và nâng mũi cao và thẳng như ý muốn. Sụn vách ngăn tự nó không thể làm thay đổi hình dáng mũi nhưng khi kết hợp với các loại sụn khác như sụn cân da thái dương, sụn sườn, sụn vách tai thì nó mang lại có thể hỗ trợ rất tốt. Sụn vách ngăn còn có ưu điểm hơn sụn vành tai ở chỗ nó có thể giúp tạo dáng mũi thẳng, và có khả năng chống đầu mũi, hạn chế tối đa tụt sóng mũi theo thời gian. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả nhưng không dễ dàng, bởi vậy nâng mũi bằng sụn vách ngăn đòi hỏi các bác sỹ hết sức khéo léo trong khâu lấy sụn và cấy sụn.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn thường kết hợp với bọc đầu mũi bằng sụn vành tai và nâng mũi bằng sụn nhân tạo để hình thành sóng mũi.

Tham my vien nang mui bằng sụn vách ngăn có nhiều ưu điểm: dựng được chân mũi dài, tạo lỗ mũi hình hạt chanh, đầu mũi tròn, 2 cánh mũi không bè, rất thon gọn, hạn chế được việc cắt cánh mũi. Đồng thời sụn lấy từ vách ngăn là sụn tự thân nên an toàn, không gây dị ứng, nhanh thích nghi với vùng cấy. Dáng mũi không chỉ cao, thanh tú mà khá hài hòa với gương mặt và toát lên vẻ tự nhiên.

Xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook