Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho các chị em

11:15:16 - 05/10/2015 - admin

Việc giữ vệ sinh vùng kín giúp chị em tránh được nguy cơ viêm nhiễm, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh như viêm nhiễm âm đạo, nhiễm trùng cổ tử cung và có thể gây ra vô sinh.

Lý do phải vệ sinh vùng kín ?

Bộ phận sinh dục nữ thường có cấu trúc phức tạp, nó nằm sâu bên trong và âm đạo, hậu môn nằm gần sát nhau nên rất dễ bị nhiễm trùng và khó phát hiện.

Nếu chăm sóc không đúng cách, đây là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Do vậy, việc giữ vệ sinh vùng kín là việc làm vô cùng cần thiết cho các chị em.

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho các chị em

Vệ sinh vùng kín đúng cách giúp chị em phòng tránh bệnh phụ khoa

Cách giữ vệ sinh vùng kín đúng cách

Mặc đồ thoải mái, tránh mặc quần bó sát

Vùng kín là nơi thường xuyên ẩm ướt vì thế tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công mạnh. Để tránh bị viêm nhiễm vùng kín, bạn nên mặc đồ lót từ vải tổng hợp để đảm bảo thông thoáng ở vùng âm đạo có thể thoát mồ hôi ra ngoài. Nếu mồ hôi không thoát được, ứ đọng vùng kín sẽ làm vùng kín xuất hiện mùi và dễ bị nhiễm trùng.

Thay quần áo ẩm càng sớm càng tốt

Quần áo khi bị ẩm ướt nhất là đồ lót sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, tăng khả năng nhiễm trùng ở vùng kín. Vì thế, sau khi đi bơi hoặc đi mưa về, quần áo bị ẩm bạn nên thay bằng đồ khô càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho các chị em-1

Mặc đồ bó sát cũng ảnh hưởng tới vùng kín

Thay băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ 

Vào ngày đèn đỏ, lượng máu ra rất nhiều, để lâu sẽ có mùi hôi, làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Đồng thời, bạn không sử dụng các loại băng vệ sinh có mùi vì càng gây hại cho vùng kín và mùi thơm tạo điều kiện cho các vi khuẩn hoạt động. Bạn có thể mua dung dịch vệ sinh để vùng kín phụ nữ luôn sạch sẽ nhất.

Vệ sinh “vùng kín” bằng dung dịch

Để giúp vùng kín sạch sẽ, bạn có thể dùng dung dịch hoặc xà phòng chuyên dụng để rửa. Các loại chất này không gây kích ứng mạnh cho vùng kín. Sau khi rửa sạch bạn nên lau khô bằng khăn sạch và mặc đồ sạch sẽ.

Làm sạch “vùng kín” khi đi vệ sinh

Sau khi đi vệ sinh, bạn nên lau chùi vùng kín cho thật sạch sẽ. Bạn nên lau từ trước ra sau để ngăn phân từ hậu môn có thể lên âm đạo và gây ra nhiễm trùng cho phần vùng kín.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục

Dịch sau quá trình quan hệ tình dục, có thể làm vùng kín của bạn dễ bị nhiễm trùng, có mùi hôi nếu bạn không vệ sinh sạch sau khi quan hệ với đối tác.

Hướng dẫn vệ sinh vùng kín đúng cách cho các chị em-11

Sau khi quan hệ bạn nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Với chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng từ trái cây, sữa chua…sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho cơ thể đặc biệt là vùng kín.

Chăm sóc sức khỏe vùng kín không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa luôn “rình rập” đời sống của các chị em. Mặt khác chăm sóc vệ sinh vùng kín không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh hay bị ngứa rát vùng kín.

Ngoài ra, nhiều lông vùng kín cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng viễm nhiễm vùng kín. Vậy, bạn có nên tẩy lông vùng kín không? Để làm sạch lông vùng kín bạn nên lựa chọn các phương pháp triệt lông với công nghệ cao để đảm bảo sức khỏe của cô bé.

Vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng cách để tránh mắc bệnh và cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày !

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook