Một số nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều và cách chữa trị hiệu quả

14:24:39 - 09/09/2014 - admin

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân, có thể do khách quan hay chủ quan. Nhưng dù với nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta cần tìm hiểu để biết rõ và trị rụng tóc thành công.

 

Dưới đây là một số nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị như:

1.Do nguồn nước không sạch:

Nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân rụng tóc nhiều . Do nguồn nước, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, tốt nhất là lắp các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có thể lắng vôi, lắng cát để nước sạch hơn.

2 .Do gội đầu:

Gội đầu nhiều hay ít quá cũng là nguyên nhân tóc rụng nhiều. Nếu thường xuyên gội đầu thì tóc yếu dẫn đến rụng tóc, hoặc nếu khoảng 3 ngày mới gội đầu 1 lần thì da đầu sẽ bắt bụi bẩn,  mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Vì vậy cần gội đầu ngay khi bạn cảm thấy đầu mình không sạch.

toc-an

3 Do chế độ ăn uống mất cân bằng:

Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các Vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc. Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất, điều đó giúp cho tóc bạn khỏe hơn.

4.Do rối loạn Hoocmon:

Sau khi bị ốm nặng cũng là một trong những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều hoặc ở độ tuổi dậy thì và mãn kinh đều có thể bị rối loạn nội tiết. Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, ở tuổi mãn kinh do cơ thể thiếu hụt ostrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook