Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai

10:58:27 - 26/07/2013 - admin

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai

Chị em phụ nữ lần đầu mang thai thường băn khoăn không biết là đã có thai chưa. Những triệu chứng như là: trễ kinh, đau ngực, đau lưng… là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

bà bầu

bà bầu

Sau đây là một số những dấu hiệu khi mang thai của chị em phụ nữ:

1. Đau ngực

Một trong những dấu hiệu khi mang thai đầu tiên có thể nhận thấy là đau ngực nặng, núm vú bị đen lại bất thường, các tĩnh mạch nổi lên nhiều xung quanh bầu ngực. Nếu đau ngực nặng kéo dài nhiều ngày, để giảm bớt triệu chứng thì nên mặc cả áo ngực khi đi ngủ.

2. Hơi thở ngắn

Khi có thai, thai nhi cần có thêm oxy nên thai phụ sẽ có hơi thở ngắn hơn bình thường. Thai nhi càng lớn thì sẽ càng tạo áp lực lên phổi và cơ hoành của thai phụ, thường thì triệu chứng này có thể kéo dài trong suốt thời kỳ mang thai.

3. Buồn nôn

Trong thời kỳ mang thai khoảng 6 tuần, thường rất hay có cảm giác buồn nôn và khó chịu trong người. Thường thì cảm giác buồn nôn sẽ giảm đi khi thai nhi bước sang thời kỳ 3 tháng giữa của thai kỳ.

4. Mệt mỏi

cảm giác mệt mỏi khi mang bầu

cảm giác mệt mỏi khi mang bầu

Cơ thể thai phụ tự nhiên cảm thấy sức khỏe như  cạn kiệt, đó là do phản ứng của việc các kích thích tố đang tăng trong cơ thể thai phụ. Cơn mệt mỏi có thể kéo dài trong khoảng thời gian là 3 tháng đầu, những cũng có nhiều người cơn mệt mỏi này kéo dài đến tận 3 tháng tiếp theo của thai kỳ.

5. Đau đầu:

Đau đầu là kết quả của những thay đổi trong kích thích tố của cơ thể thai phụ. Trong những trường hợp như vậy, thai phụ không nên dùng thuốc để chữa đau đầu, mà nên đi khám để xin tư vấn của bác sỹ.

6. Đau lưng

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, thì đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai, bởi vì khi có thai dây chằng của bạn sẽ bị nới lỏng ra. Thường thì triệu chứng này có thể kéo dài đến suốt thời kỳ mang thai do quá trình tăng cân của cơ thể thai phụ

7. Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thải cơ thể bạn sẽ sản xuất ra nhiều chất thải trong cơ thể, vì vậy thai phụ thường xuyên phải đi tiểu để thải bớt chất độc ra ngoài. Vì vậy, đây có thể là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

8. Chuột rút

Khi mang thai có thể xảy ra hiện tượng chuột rút vì khi có thai, tử cung của bạn sẽ bị giãn ra để cho thai nhi có không gian sống, vì vậy hay có hiện tượng chuột rút.

9. Táo bón và đầy hơi

Khi mang thai chất progesterone là hóc hóc môn giới tính duy trì thai sẽ tăng lên làm chậm quá trính tiêu hóa dễ khiến cho thai phụ bị táo và đầy hơi.

10. Cảm giác thèm ăn

Đột nhiên cơ thể bạn cảm thấy thèm ăn thì đó có thể là những dấu hiệu khi mang thai.

11. Chóng mặt hoặc ngất xỉu

dấu hiệu mang thai

thai phụ cảm giác chóng mặt và khó chịu

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thai phụ thường hay bị chóng mặt do bị hạ đường huyết hoặc huyết áp giảm.

12. Thay đổi tâm trạng đột ngột

Khi mang thai, cơ thể phải điều chỉnh với những kích thích tố mới nên dấn đến tình trạng nhiều chị em cảm thấy tâm trạng đột ngột thay đổi.

13. Nhiệt độ cơ thể cao

Nếu nhiệt độ của cơ thể bạn đột nhiên lên cao, tình trạng này kéo dài trong liên tục trong 2 tuần thì có thể đó là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

C.T.T.H

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook