Quá trình lão hóa da

06:09:31 - 12/02/2013 - admin

Tuổi tác chính là kẻ thù của phụ nữ. Tuổi càng cao thì dấu hiệu lão hóa ngày càng thể hiện rõ rệt

Ba mươi tuổi

Sau thập niên thứ ba của cuộc đời là lúc chúng ta thấy những dấu hiệu ban đầu của sự lão hoá, khởi đầu cho tuổi trung niên. Một số dấu hiệu bắt đầu hiện rõ hơn như phồng bên dưới mắt, ngoại trừ một số người có gen di truyền, nhưng nhìn chung đó là dấu hiệu lão hóa. Cùng lúc đó, da ở vùng trên của mắt thừa ra, chân mày bắt đầu rũ xuống. Vùng cổ có nhiều mỡ tích tụ và da ở đó không còn căng đầy nữa.

Quá trình lão hóa da

Rất may là bạn có thể làm chậm quá trình này bằng cách tự bảo vệ mình khỏi sự tàn phá của ánh nắng. Đây cũng là lúc tốt nhất để kết hợp các sản phẩm có vitamin A vào chế độ ăn uống của bạn nhằm lưu trữ collagen (làm dẹp da mặt).

 Bốn mươi tuổi

“Bức tranh” bắt đầu kinh khủng hơn một ít. Da mất dần tính đàn hồi, độ dẻo dai cũng giảm rõ rệt, mỡ trên mặt sẽ làm cho gò má đổ xuống. Quanh miệng và hai bên mũi xuất hiện nhiều nếp nhăn, khi cười càng thấy rõ hơn. Những vùng vận động nhiều trước đây như mắt cũng có nhiều nếp nhăn. Các bộ phận khác của mặt cũng có vẻ “chảy xuống” một ít. Khóe miệng sẽ gập vào như thể bạn đang bực mình, đây cũng là lúc mà những nốt đồi mồi bắt đầu hiện rõ và đậm màu hơn (chăm sóc da mặt).

 Từ năm mươi tuổi trở lên

Trong suốt khoảng thời gian này, những biến đổi đã kể trên bắt đầu mở rộng hơn. Tiếp tục mất collagen và mỡ sẽ làm cho da mặt đổ xuống, thậm chí cấu trúc của xương mặt cũng bắt đầu yếu đi. Nếu ví da mặt giống như ghế sofa thì collagen dưới da có thể so sánh như lớp đệm bằng phẳng, khi lớp đệm này bị xẹp xuống thì chiếc ghế sofa cũng lún theo. Để cải thiện tình trạng này, người ta có phương pháp căng da mặt nhưng nó cũng không thể thay thế cho gương mặt đầy đặn trước đây.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook