Tìm hiểu tầng sinh môn là gì?

10:24:04 - 02/06/2014 - admin

Những gì chúng ta thường gọi là âm đạo thực chất chỉ là một phần nhỏ trong “vùng kín” của phụ nữ. Khu vực bên ngoài được gọi là âm hộ – phần nhìn thấy được với môi lớn, môi bé, âm vật, mũ trùm âm vật và niệu đạo.

Vẻ ngoài của các “cô bé” có giống nhau ?

Các “cô bé” thường rất giống nhau tuy nhiên chỉ ở phía trong thôi, còn vẻ ngoài của vùng kín, hay âm hộ, thì lại rất khác nhau giữa những người phụ nữ. Âm vật có độ dài khoảng 2.5 đến 3cm, độ dài của môi lớn có thể lên tới 5 -7cm, và “cánh bướm”, hay môi bé, đôi khi có thể bị che khuất hoàn toàn hoặc có thể rộng ra ngoài môi lớn. Thực tế, “hai bên” không hề đối xứng ở phần đông phụ nữ– một bên môi thường có chút lớn hơn bên còn lại.

tham-my-tang-sinh-mon

Mỗi “cô bé” có một độ ẩm khác nhau

Khi hưng phấn, những bức tường bên trong của am dao trở nên cực kỳ nhạy cảm và“rỉ mồ hôi” một cách rất tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ lại có lượng nước không giống nhau.Trong khi “cô bé” của một số người “đổ mồ hôi” rất nhiều thì cũng có không ít người lượng ẩm chỉ ở mức vừa phải.Và cả hai hiện tượng trên đều rất bình thường, các chị em không cần phải lo lắng gì cả.

Là nơi ẩn chứa của hàng tấn vi khuẩn

Chúng ta biết đến những khả năng tuyệt vời của “cô bé” nhưng nhiều khi lại quên mất rằng có khoảng 15 loại vi khuẩn “làm tổ”ở trong vùng nhạy cảm đó. Sự có mặt đáng ghét của những vi khuẩn này tạo ra một môi trường acid ở bên trong và có ảnh hưởng đến sự sinh sản của phôi thai.

Âm đạo có khả năng tự làm sạch

Vì vậy bạn không bao giờ nên “nhăm nhe” thụt rửa “cô bé” vô tổ chức, ngay cả khi bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Âm đạo có chức năng tự làm sạch với chất nhờn (khí hư, huyết trắng, dịch tiết âm đạo). Dịch tiết đặc biệt này đào thải ra ngoài những tế bào chết, nước thừa và các vi khuẩn có hại. Khi vệ sinh cá nhân, bạn chỉ cần lưu tâm lam sach vung kin (âm hộ) của V-zone bao gồm khu vực giữa các môi và vùng đáy chậu với xà phòng không mùi dạng nhẹ hoặc nước rửa phụ khoa.

“Rừng rậm” thực chất không hề cần thiết

Nhiều người cho rằng lông mu có tác dụng ngăn trở mồ hôi và vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín. Thực tế vào thời kỳ đồ đá khi con người chưa có khái niệm về quần áo, lông mu rất cần thiết cho sự sinh tồn và phát triển, ngăn chặn vi khuẩn và duy trì “hơi hướng” trong quá trình hấp dẫn phái mạnh và sinh sản.
Tuy nhiên, ngày nay con người đã có quần áo bảo vệ cho vùng kín khỏi những tác nhân bên ngoài. Đồng thời, sự bí bách và ẩm ướt trong khu vực “rậm rạp” này có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và thậm chí cả chấy rận phát triển.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook