Trẻ hóa làn da bằng thực phẩm

15:39:12 - 06/06/2013 - admin

Thời gian gần đây, thực phẩm được nhiều chị em tin dùng như một loại mỹ phẩm an toàn và vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo một số phương pháp trẻ hóa làn da bằng thực phẩm sau đây của chúng tôi.

 

Trà xanh

Muốn một làn da khỏe mạnh, trẻ trung? Ngoài việc thưởng thức mỗi cốc trà xanh giải khát mỗi ngày, bạn có thể tận dụng thêm công dụng của nó khi làm mặt nạ. Trà xanh rất giàu thành phần chống viêm và chất tannin giúp làm giảm sự sưng phù trên da. Nó cũng cung cấp các chất chống oxy hóa để đánh bại dấu hiệu lão hóa trước tuổi.

Cách làm: Sau khi pha túi trà xong, bạn cho vào tủ lạnh một chút rồi đặt lên mắt trong 10-15 phút.

 

Trẻ hóa làn da bằng thực phẩm

 

 

Đường nâu

Sao bạn không thử làm “ngọt ngào” hơn quy trình làm đẹp của mình với thứ đồ ngọt này nhỉ? Những hạt đường nâu ram ráp là phương pháp tẩy da chết tự nhiên, giúp da khỏe mạnh, rạng rỡ. Tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp làm đẹp này 2 lần mỗi tuần.

Cách làm: Cho 1/2 chén đường nâu vào máy xay cà phê để nghiền nhỏ nó đi một chút và bớt xát da. (Tuy nhiên nếu dùng để tẩy da chết cho cơ thể thì bạn không cần xay cũng được). Thêm 3 thìa dầu ô-liu để tăng thêm độ ẩm và một nhúm bột nhục đậu khấu cho hương thơm dịu, khuấy lên thành hỗn hợp sánh đặc như hồ dính. Rửa ướt mặt và thoa hỗn hợp lên theo chuyển động tròn trong 1-2 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Quả nam việt quất

Nam việt quất cũng có khả năng tẩy da chết tự nhiên hiệu quả do vậy bạn nên sử dụng phương pháp trị liệu này ít nhất hai lần mỗi tháng.

Cách làm: Trộn một chén nam việt quất, một chén nho đỏ hoặc nho xanh không hạt, hai thìa nước chanh, 1 lá gelatin không vị, xay ở tốc độ trung bình trong vòng 20 giây cho tới khi được hỗn hợp nhuyễn sánh như hồ. Đậy lại cẩn thận và để vào tủ lạnh trong 45 phút cho đông lại. Bỏ hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và để nguội trong 10 phút. Thoa hỗn hợp lên da mặt rửa sạch, tránh dính vào mắt. Thư giãn trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

 

Trẻ hóa làn da bằng thực phẩm 1

 

 

Bí ngô

Bí ngô rất giàu thành phần chống oxy hóa và vitamin C và vitamin A.

Bạn có thể dùng phần thịt bên trong quả bí ngô để chế biến thành mặt nạ dưỡng ẩm và làm mềm da.

Cách làm: Cho 2 chén bí ngô đã hấp chín, 4 thìa sữa chua vani ít chất béo, 4 thìa mật ong xay nhuyễn rồi đắp lên mặt, để nguyên trong vòng 10 phút rồi rửa sạch.

Dâu tây

Vitamin C là thành phần chống lão hóa tự nhiên và dâu tây là nguồn cung vitamin C cực kì dồi dào.

Việc ăn dâu tây cũng rất tốt nhưng bạn còn có thể gấp đôi hiệu quả làm đẹp bằng cách áp dụng mặt nạ dâu tây dưới đây để đánh bại tác động của phân tử gốc tự do.

Cách làm: Trộn 1 chén dâu tây tươi hoặc đông lạnh (hoặc kết hợp dâu tây, quả mâm xôi và nam việt quất) xay nhuyễn. Cho cùng vào chén vani hoặc sữa chua thường và 1 thìa rưỡi mật ong vào xay cùng. Bạn sẽ vừa được thưởng thức một cốc sinh tế ngon lành lại vừa đủ để đắp mặt dưỡng da. Bạn nên duy trì 1 hoặc 2 lần mỗi tuần.

T.C

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook