Vệ sinh vùng kín phụ nữ đúng cách tạo hứng phấn khi “yêu”

14:18:12 - 23/10/2014 - admin

Vệ sinh vùng kín phụ nữ là công việc hàng ngày mà chị em nào cũng phải làm. Vậy chị em đã biết cách vệ sinh vùng kín chuẩn chưa? Cùng học cách vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đồng thời tạo hứng phấn trong những “cuộc yêu” nhé!

Nguyên tắc khi vệ sinh vùng kín

Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng nước sạch. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nếu có chỉ định của bác sĩ phụ khoa, nhưng không nên lạm dụng chúng vì có thể gây mất cân bằng độ pH cho vùng kín.

Thao tác đúng khi vệ sinh vùng kín là rửa sạch phần âm hộ bằng nước sạch, sau đó mới đến phần vệ sinh hậu môn. Nếu bạn rửa theo hướng ngược lại tức là rửa hậu môn trước, âm hộ sau là vô tình đưa những vi trùng, chất bẩn từ hậu môn vào am vat, dễ gây nhiễm âm đạo và nhiễm trùng đường tiểu.

Khi rửa bên ngoài, nên chú ý rửa các kẽ, các nếp gấp của các mép âm hộ. Không thụt nước vào trong âm đạo. Thay quần lót ít nhất 2 – 3 lần mỗi ngày hay nhiều hơn đối với những phụ nữ có tật tiểu són hay đi tiểu chưa hết.

Nhiều người có thói quen dùng băng vệ sinh hằng ngày, nhưng bạn chỉ nên dùng trong những ngày gần đến chu kỳ kinh để tránh sự ẩm ướt nhiều, gây khó chịu. Nếu bạn vẫn muốn dùng thường xuyên, chú ý nên thay băng khoảng 4 tiếng một lần để đảm bảo vệ sinh.

vung kin phu nu

Nước rửa để vệ sinh vùng kín

Hầu hết chị em dùng nước máy hoặc nước máy pha nước đun sôi để vệ sinh vung kin phu nu. Mặc dù trước mắt điều này không gây ra vấn đề nghiêm trọng, nhưng về lâu dài thì nó làm giảm sức đề kháng của vùng kín. Mặt khác, nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì đó rất có thể là nguyên nhân gây viêm âm đạo.

Một số chị em có thói quen pha nước muối loãng để vệ sinh vùng kín. Thông thường, nước muối có tính sát khuẩn, chống viêm, nhưng nếu sử dụng để vệ sinh thường xuyên có thể phá vỡ cân bằng âm đạo, tiêu diệt đi những vi khuẩn tốt. Hơn nữa, nước muối do chị em tự pha có thể không đảm bảo về tỉ lệ, khi dùng nhiều dễ khiến vùng kín bị khô rát, không thể tiết dịch, ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

vung kin phu nu

Vệ sinh vùng kín trước và sau khi “yêu”

Trước khi quan hệ tình dục bạn nên tắm rửa và vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Với nam giới, nên dùng xà phòng, nữ khi thì chỉ cần rửa vùng kín với nước sôi để nguội, rồi thấm khô bằng giấy vệ sinh được khử trùng, không nên lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Sau khi quan hệ chỉ cần lau bằng giấy vệ sinh khử trùng, hoặc rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch. Tuyệt đối không rửa, bơm, thụt tháo, hay lấy tay moi móc chất nhờn tinh dịch hay dịch tiết âm đạo ra. Nếu bạn đã dùng bao cao su trong khi quan hệ thì lại càng an toàn, chỉ cần rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch là được.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook