Yếu tố không có lợi cho da mặt

22:40:43 - 12/02/2013 - admin

Những yếu tố không có lợi sau đây sẽ khiến bạn phải có một chế độ chăm sóc da đúng cách

Bị phơi nắng

Yếu tố không có lợi cho da mặtQuá rõ ràng, một ngày bạn quên đeo khẩu trang, hoặc bịt mặt chạy ra đường, nếu nhanh thì không sao nhưng lại kéo dài cả ngày, đến tối về nhìn vào gương và bạn cảm giác như một ai đó xa lạ…

Những lúc bị ăn nắng dễ gặp nhất là vào những ngày nắng gắt, hoặc ngày đi chơi, đi biển hoặc bạn có công việc gì đó phải ra ngoài vào giữa trưa. Chỉ một thời gian ngắn để ánh nắng gắt chiếu vào mặt cũng đủ để làm da mặt bị ăn nắng và trở nên xạm đi, làm xấu đi khuôn mặt vốn được chăm sóc cẩn thận.

 Da mặt quá mẫn cảm

Là một trong số những nguyên nhân dễ sinh ra thay đổi trên da mặt. Ví dụ bạn bị mẫn cảm với bụi bẩn, bị mẫn cảm với phấn hoa, hoặc bị dị ứng khi tiếp xúc với công trùng, ong bướm lạ…

Da mẫn cảm nhẹ sẽ không vấn đề gì lắm, nhưng với da mẫn cảm nhiều sẽ phải để phòng chuyện viêm nhiễm và lan rộng do bạn tiếp xúc từ vùng bị dị ứng tới các vùng da khác trên khắp cơ thể.

Hãy chú ý vệ sinh, bảo dưỡng làn da và đặc biệt là phải đảm bảo làm sạch da liên tục. Khi rửa mặt, tránh nước quá nóng và chọn những loại sữa rửa mặt không gây mẫn cảm cho da.

Da có thể không ăn nắng nhưng cũng có thể gây ra mẫn cảm và viêm hoặc dị ứng khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc ánh sáng mạnh, cho dù bạn không bị “đen đi” khi ra trời nắng nhưng hãy cứ tránh ánh nắng nếu bạn có làn da quá mẫn cảm.

Nếp nhăn và lẻ

Tuổi tác có thể sinh ra nếp nhăn, nhưng nếu dưới làn da bị mất nước, bạn cũng vẫn có nếp nhăn như thường.

Ngoài ra, do thời tiết hanh khô, bạn có thể còn bị lẻ và bong các lớp da chết thành từng mảng trông rất phản cảm…

Cách tốt nhất để chống lại nếp nhăn và cả việc bị lẻ, làn da thô ráp là giữ ẩm cho làn da, tránh những không gian có độ ẩm thấp, tránh ánh nắng hoặc tia tử ngoại, thoa các loại kem dưỡng quanh những vùng da dễ hình thành nếp nhăn như quanh mắt, viền môi, cổ bằng các loại kem dinh dưỡng.

Mụn và các loại tổn thương

Các loại mụn như mụn đầu đen, mụn già, mụn cóc, mụn trứng cá… đều khiến cho bạn bận tâm.

Như nhiều bài tư vấn đã đăng trên website của chúng tôi, bạn có thể tự mình tìm ra nguyên nhân mụn. Nhưng xử lý nó theo đúng yêu cầu và đúng điều kiện lại là vấn đề khó mà thực hiện theo được.

Rồi khi xử lý mụn, để mụn mới không “trỗi dậy” cũng là một điều không được bỏ qua. Hoặc các nguyên nhân dẫn đến mụn không phải do yếu tố từ da, ví dụ do căng thẳng, do bệnh gan, hoặc do tuyến nội tiết có vấn đề… lúc đó, bạn cần tư vấn của bác sỹ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự là gì.

Phương pháp trị mụn tuỳ theo từng loại nguyên nhân như phương pháp xử lý hormon, sử dụng tia laser, hoặc các biện pháp chăm sóc nhẹ nhàng hơn như sử dụng kem dưỡng đúng loại, hoặc tẩy da chết, loại bỏ các vi khuẩn gây mụn…

Chăm sóc da mặt đúng cách

Bốn nỗi lo lắng trên là phổ biến khi chăm sóc da mặt. Nhưng việc gặp gỡ và trao đổi với bác sỹ thẩm mỹ luôn là cần thiết trong mọi trường hợp từ vấn đề nhỏ đến lớn. Rất có thể bạn nghĩ cách bạn làm đã đúng, nhưng biết đâu nó lại chẳng có tác dụng gì và nguy hiểm hơn là gây ra hậu quả nghiêm trọng sau đó. Trong trường hợp này, luôn cần lời khuyên từ bác sỹ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook