Biện pháp thổi bay nốt ruồi an toàn

03:39:55 - 27/02/2013 - admin

Với những nốt ruồi mọc chi chít trên mặt sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên thiếu thẩm mỹ . Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phương pháp tẩy nốt ruồi đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ áp dụng một cách hiệu quả.

 

Biện pháp thổi bay nốt ruồi an toàn

 

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là một dạng tăng sắc tố Melanin ở da. Trong y học gọi là u hắc tố. Ở mỗi con người đều có các tế bào hắc tố nằm rải rác trong da. Tế bào hắc tố Melanin là yếu tố quan trọng quyết định màu da sáng hay tối của con người. Khi tế bào hắc tố tập trung nhiều tại một điểm sẽ tạo nên nốt ruồi. Nốt ruồi thường mọc nhiều nơi trên cơ thể nhưng mọc nhiều nhất ở mặt, cổ, tay, những vùng thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Một số người nốt ruồi xuất hiện từ nhỏ nhưng cũng có người nốt ruồi xuất hiện khi trưởng thành hoặc về già.

Đa phần là nốt ruồi lành tính, nhưng nếu như nốt ruồi có những biểu hiện bất thường như thay đổi hình dạng, màu sắc, sưng, đau, ngứa, hoặc lan rộng thì cần phải đi khám ngay để có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Các phương pháp tẩy nốt ruồi 

Biện pháp thổi bay nốt ruồi an toàn

Để tẩy nốt ruồi có nhiều phương pháp như phẫu thuật, đốt điện, tia laser, phương pháp đông điện.Trong đó có 2 phương pháp thường được sử dụng là:

– Phẫu thuật cắt bỏ với những nốt ruồi >1cm2. Với các nốt ruồi nhỏ hơn, bác sĩ sẽ dùng tia laser CO2 để đốt nốt ruồi. Sau đó, bạn sẽ được chấm thuốc sát khuẩn và chỉ định dùng kháng sinh chống bội nhiễm trùng nếu cần. Tổn thương sẽ lành sau 3-5 ngày, để lại vết nhạt màu mất dần sau khoảng 1 tháng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook