Cách trị mụn tự nhiên bằng 3 nhóm thảo dược

21:42:02 - 05/09/2013 - admin

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trị mụn tự nhiên  bằng 3 nhóm thảo dược nhé!

Sử dụng trà xanh, dưa leo, mướp đắng… để bảo vệ da khỏi độc tố và thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách trị mụn tự nhiên bằng 3 nhóm thảo dược.

cach-tri-mun-tu-nhien1

Trà xanh có tác dụng thanh trùng da mặt

Nhóm dược thảo kháng sinh: gồm trà xanh, chanh, bưởi, dưa leo, mướp đắng, bồ công anh, cà rốt, dưa gang, lô hội.  Cách trị mụn tự nhiên từ loại trái cây này đều có tác dụng thanh trùng da mặt. Ngoài ra còn có một số cây thuốc kinh điển như kim ngân hoa, bồ kết, bồ công anh, hoa cúc, sứ, dâm bụt, mồng gà, vạn thọ… cũng thuộc nhóm này.

cach-tri-mun-tu-nhien2

Dứa có tác dụng nhẹ nhàng phân hủy chất sừng vùng bị mụn

Nhóm có công năng diệt cồi mụn: gồm dứa, đu đủ, mơ, sung, dâu… hoặc các hoạt chất từ củ huệ, rau diếp cá, gấc, lá tràm, rau má…Thuốc thuộc nhóm này có thành phần men kháng viêm, nên có thể nhẹ nhàng phân hủy chất sừng vùng bị mụn, thay vì nạo khô tuyến bã như các loại thuốc tổng hợp.

cach-tri-mun-tu-nhien3

Nghệ giúp thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da

Nhóm tác dụng kép gồm nghệ, rong biển, hoa hướng dương, trứng gà, mật ong… vừa bảo vệ da khỏi chất độc hại từ môi trường, vừa thúc đẩy phản ứng phục hồi dưới da để chống sẹo hoặc giúp sẹo mau lành với ít dư chứng.

Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng với nhiều trái cây tươi cũng là cách trị mụn tự nhiên, mang tới cho bạn một làn da tươi khỏe và sạch mụn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook