Công nghệ tái tạo da Matrix RF

18:45:46 - 10/02/2013 - admin

Ngày nay sóng RF( hay còn gọi là sóng vô tuyến) được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nhất là trong lĩnh vực y khoa sóng RF đã được sử dụng hàng trăm năm nay rất an toàn.

Công nghệ tái tạo da Matrix RFMới đây các nhà khoa học Do Thái (Israel) đã phát minh ra một công nghệ sử dụng sóng RF để tái tạo và thay da vi phần tên tiếng anh là (Fractional Ablative & Skin Resurfacing).

– Chúng ta hãy tìm hiểu về công nghệ Fractional Ablative & Skin Resurfacing.
– Matrix-RF.

Các chỉ định chính của việc tái tạo và thay da vi phần bao gồm:

– Xóa nhăn.
– Xóa và chỉnh sữa sẹo mụn.
– Các thương tổn sắc tố bề mặt.
– Xóa sẹo chấn thương, sẹo phẫu thuật.
– Da chảy sệ, lỏng lẽo.
– Sự khác nhau giữa tái tạo và thay da vi phần với tái tạo da cổ điển?

Tái tạo da cổ điển là gia nhiệt và loại bỏ 100% bề mặt da, kết quả là thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục rất lâu.

Công nghệ tái tạo và thay da vi phần là phá hủy từng cột sâu hơn xuống dưới da theo các cột siêu nhỏ tập trung vào vùng da thương tổn.

Năng lượng RF tập trung vào vùng da thương tổn với sự tích hợp cao của dòng điện lưỡng cực tạo nên các ma trận điểm xuyên sâu xuống dưới da hoặc bóc tách từng điểm nhỏ trên bề mặt (tùy theo chương trình).

Cách thực hiện như vậy đưa đến việc điều trị hiệu quả và gia tăng sắc thái và kết cấu với hiệu quả vượt trội, thời gian hồi phục nhanh hơn nhiều lần so với tái tạo bóc tách da toàn phần bằng laser CO2 như trước đây.

Trước đây laser CO2 (full skin removal) được xem là tiêu chuẩn vàng (Gold Standard) trong việc điều trị trẻ hóa da và thay da không phẫu thuật thẩm mỹ hơn 10 năm nay. nó có một giới hạn là thời gian hồi phục rất lâu, sạm da sau điều trị ( thay đổi màu da ), và có thể để lại sẹo trong một số trường hợp.

Matrix RF là công nghệ hoàn toàn mới và duy nhất trên thế giới đạt được những tiến bộ về thời gian phục hồi nhanh và giảm thiểu được các rủi ro về các biến chứng.

Matrix RF là công nghệ tái tạo và thay da vi phần điều trị cho tất cả các loại da với nhiều mức độ thương tổn khác nhau.

– Màu xanh năng lượng RF.
– Màu trắng là bóc tách mô.
– Màu vàng là các điện cực.
– Màu cam tăng nhiệt.
– Màu đỏ xẩm quang đông phá hủy mô.

Chương trình A: Tái tạo và thay da vi phần, với mức độ tác động cạn bóc tách bề mặt.
Chương trình B: Tái tạo và thay da vi phần với mức độ tác động trung bình.
Chương trình C: Tái tạo và thay da vi phần với mức độ tác động xuyên sâu.

Đầu điều trị với vi chip tạo ra các vùng năng lượng RF trên da.

Điều đặc biệt bạn cần biết về Matrix-RF:

– Matrix RF là công nghệ duy nhất và đầu tiên trên thế giới sử dụng sóng RF (không là Laser hoặc IPL) vào chỉ định điều trị thẩm mỹ được FDA công nhận năm 2008.
– Trong các chỉ định lâm sàng và an toàn cho tất cả các loại da.
– Công nghệ thay da và tái tạo da vi phần này được các bác sĩ ứng dụng trong điều trị nhiều vấn đề về da trong cùng một hệ thống mà không cần đến nhiều bác sĩ khác nhau.

Ngày nay có các công nghệ về tái tạo da và thay da vi phần như sau:

– Phương pháp cổ điển nhất: là phẫu thuật để thay da.
– Công nghệ không bóc tách tạo nhiệt từng vùng, nhưng không bóc tách làn da.
– Công nghệ thay da vi phần tạo các vùng gia nhiệt nhỏ sâu xuống dưới da.
– Công nghệ thay da và tái tạo da vi phần là công nghệ mới nhất không sử dụng ánh sáng(laser hoặc IPL) , bằng việc kết hợp giữa bóc tách và xâm lấn vi phần cho các tác động đồng thời với nhiều mức độ khác nhau xuyên qua da.

- Công nghệ Matrix-RF tái tạo và thay da vi phần hoạt động như thế nào?

Năng lượng sóng RF phân bổ chính xác trên các điện cực tập trung năng lượng phát từng cột nhỏ vào làn da tạo nên các ma trận điểm li ti. Năng lượng RF mang đến sự tổn thương nhẹ trên da với mức độ cao nhất bên trong các cột nhỏ tạo nên ma trận, thúc đẩy quá trình tăng sinh mô xung quanh cột nhiệt bị phá hủy.

Sau khi điều trị, làn da sẽ trở nên gia tăng nhiều collagen và các tế bào mới được hình thành. Những vết nhăn, sẹo, sẹo mụn và các thương tổn bề mặt nhìn thấy giảm hẳn và kết cấu da trở nên mềm mại hơn và mịn màn hơn.

Năng lượng RF đưa vào da tạo thành những ma trận điểm nhỏ li ti sâu xuống dưới da. Các vùng da khỏe hơn xung quanh các cột sẽ nâng lên theo quá trình tăng sinh mô.

Làn da sau khi tái tạo và thay mới vi phần sẽ mịn màn và mềm mại tự nhiên hơn.

- Công nghệ tái tạo và thay da vi phần phù hợp với tôi không?

Điều trị bằng Matrix-RF là hiệu quả và an toàn cho tất cả các loại da vì sử dụng sóng RF. Nên thăm khám và tư vấn từ các bác sĩ.

- Khi nào thì tôi có thể nhìn thấy kết quả?

Thông thường khoảng 3 lần điều trị cách nhau 4-6 tuần 1 lần. Tuy nhiên tùy thuộc vào làn da của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

- Điều trị bằng Matrix-RF có đau không?

Điều trị bằng Matrix RF có thể chịu đựng được. Trong thời gian điều trị, một số khách hàng cảm thấy ấm, khi có năng lượng RF xâm lấn vào làn da. Sau khi điều trị làn da sẽ đỏ lên đây là dấu hiệu thông thường. Có thể gây tê hoặc làm lạnh đối với các làn da nhạy cảm để giảm sự khó chịu trong lúc điều trị.

– Nghiên cứu này cũng nhận thấy có giảm nếp nhăn vùng má và săn chắc da ở tất cả các vùng “Tôi nghĩ rằng để điều trị nếp nhăn thì Matrix RF tốt hơn Erbium laser” Dr Taub lưu ý.

– Thời gian nghỉ dưỡng khi điều trị Matrix RF là không đáng kể. Phần lớn mọi người đều nói rằng họ có thể trở về cuộc sống thường nhật sau 2 giờ khi sự đỏ da biến mất. Nhiều phụ nữ thấy rằng họ có thể đi làm lại được. Điều trị da bằng Matrix RF có mức độ hài lòng rất cao.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook