Điều trị vết thâm do mụn

20:26:52 - 11/02/2013 - admin

Nguyên nhân

Vết thâm sinh ra do các nguyên nhân chính sau:

Điều trị vết thâm do mụn

  • Biến đổi các sắc tố dưới da do các nguyên nhân tự nhiên.
  • Nhiễm vi khuẩn của các vùng da bị mụn, tổn thương, bệnh về da.
  • Thay đổi nội tiết do thuốc khác (thuốc tránh thai chẳng hạn).

 Cho dù là nguyên nhân gì thì chúng cũng đều có sự liên quan chặt chẽ đến nhau.

 Hầu hết các dạng thay đổi sắc tố da dẫn đến vết thâm tự nhiên là do hai nhân tố chính: hormon thay đổi (cũng có thể do thuốc hoặc thai nghén) hoặc tiếp xúc nhiều ánh sáng mạnh như ánh năng mặt trời hoặc một số tia đặc biệt. Những nguyên nhân khác tạo thành các vết thâm không tự nhiên như bệnh về da (mụn nằm trong số này), tổn thương, sử dụng mỹ phẩm sai cách cũng đều có thể là nguyên nhân làm thâm da.

Khi nguyên nhân tạo thành vết thâm tự nhiên, các vết thâm thường khó điều trị và việc điều trị có nhiều yếu tố may rủi.

Đối với vết thâm do mụn, việc điều trị hiện nay đã được hỗ trợ tốt hơn rất nhiều và có thể loại bỏ vết thâm nhanh, an toàn song song cùng quá trình điều trị mụn.

Liệu trình điều trị

Bước 1: Kiểm tra, thăm khám và kết luận.

Bước 2: Áp dụng các liệu pháp, các liệu pháp sẽ được bác sỹ kết luận: liệu pháp tự nhiên liệu pháp sử dụng máy móc hoặc liệu pháp kết hợp.

Bước 3: Chăm sóc da trong và sau điều trị.

Trong mọi trường hợp, hạn chế đồng thời cả hai nguyên nhân cùng lúc là tốt nhất. Các cụ vẫn dạy rằng có kiêng có lành chính là như vậy.

Có thể có những biện pháp hạn chế ngay từ khi chưa bị bệnh đối với những vết nám do nắng gây ra như che mặt cẩn thận trước khi đi ra ngoài nắng. Việc làm này tỏ ra khá hiệu quả, đặc biệt là đối với những người ở khu vực có nắng nóng quanh năm. Bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều phụ nữ ở những khu vực nắng gắt che mặt nhưng vẫn có những vết thâm, đồi mồi ở quanh mắt, tay, chân do thói quen che nắng chưa kín những vùng đó.

Điều trị vết thâm, nám tự nhiên có thể được tiến hành với kem tẩy trắng và tự dùng tại nhà (ở dạng nhẹ). Hãy nhớ rằng, nếu bạn tự điều trị, hãy chọn lựa những thuốc tẩy trắng đã được chứng nhận và có sự khuyên dùng của bác sỹ. Thông thường, chúng có acid kojic trong thành phần, nếu chúng kết hợp với retinoid và acid glycolic là chất tẩy tróc da sẽ tạo ra hiệu quả tẩy trắng nhanh nhất.

Tuy nhiên, phương pháp được đề nghị trong mọi trường hợp khi điều trị vết thâm tự nhiên hoặc vết thâm do bệnh, do tổn thương hoặc do nhiễm trùng dẫn đến thay đổi sắc tố là phương pháp sử dụng ánh sáng laser hoặc các loại ánh sáng mạnh khác có chủ đích.

Mụn trứng cá có thể không nguy hiểm nhưng lại tạo ra các vết thâm nhanh đến mức bạn sẽ nhức đầu vì nó. Trong trường hợp này, giải pháp đầu tiên vẫn phải là điều trị mụn trứng cá.

Thật sai lầm khi nghĩ rằng lớn tuổi dần hoặc qua giai đoạn dậy thì thì mụn sẽ hết. Khi nội tiết đã ổn định, bạn vẫn sẽ có mụn và thậm chí còn khó điều trị hơn khi nguyên nhân không phải đến từ da mà đến từ “công việc” với nhiều áp lực! Và tất nhiên, cách điều trị với từng cá nhân lại khác nhau.Nếu không đủ điều kiện cần thiết để giải quyết mụn tại các thẩm mỹ viện, chúng tôi chỉ có một lời khuyên: Bạn có thể nặn mụn, nhưng đi kèm với các loại mỹ phẩm làm sạch có acid salicylic gây tác dụng thấm qua tuyến bã nhờn trong nang lông, giúp tẩy sạch bã nhờ và vi khuẩn, có thể kết hợp với uống thuốc kháng sinh Benzamycin để giảm tác hại của khuẩn gây hại. Nhưng sẽ tốt hơn nếu đến thẩm mỹ viện của chúng tôi để kết hợp với các liệu pháp hiện đại khác có cam kết.

Sau liệu trình điều trị mụn, các vết thâm cũng có thể tự hết sau một thời gian, nhưng bạn có thể áp dụng các liệu pháp điều trị nhanh hơn bằng cách tham khảo các ý kiến của bác sỹ để tuỳ theo nguyên nhân sẽ có liệu trình xử lý nhanh, an toàn và phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook