Loại bỏ mụn thịt bằng laser CO2

20:38:55 - 11/02/2013 - admin

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” , khi có mụn thịt vây quanh làm mất đi vẻ đẹp vốn có của cửa sổ tâm hồn. Làm thế nào để triệt tiêu mụn thịt quanh mắt và trên khuôn mặt?

Một ngày nọ, bạn thấy trên gương mặt bạn và nhất là xung quanh vùng mắt và vùng má xuất hiện những nốt màu trắng nổi lên đó là do rối loạn sự chuyển hoá tuyến mồ hôi dưới da, người ta còn gọi là mụn thịt. Mụn thịt thường tập trung ở vùng dưới mí mắt, ít hơn ở vùng mí trên, thái dương, gò má, trán, cằm, cổ. Bệnh có tiến triển kéo dài, xuất hiện ngày càng nhiều, chứ không thuyên giảm nếu không điều trị.

Mụn thịt còn được gọi là u tuyến mồ hôi, là những u nhỏ lành tính, đường kính 1-3mm, có cấu trúc dạng hình ống. Lúc đầu, mụn nhỏ trắng, sau to dần, dày cộm.

Mụn thịt thường gặp ở phái nữ, xuất hiện ở tuổi dậy thì, càng lớn tuổi mụn mọc càng nhiều,  mụn bắt đầu mọc bên dưới hai mí mắt, lâu ngày có thể lan khắp mặt. Mụn thịt không gây viêm, tấy, đau nhức, không ảnh hưởng đến thị lực mắt nhưng lại làm mất thẩm mỹ của da mặt. Người có mụn thịt quanh mắt sẽ mất vẻ mịn màng của làn da và trông già hơn tuổi.

Mụn thịt được điều trị như thế nào?

Loại bỏ mụn thịt bằng laser CO2 Điều trị bằng laser CO2 là phương pháp được xem là mang lại hiệu quả cao nhất với vết sẹo tối thiểu. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào điều trị hết hẳn mụn thịt. Các phương pháp đã từng được dùng trước đây: áp nitơ lỏng, chấm thuốc TCA, đốt điện… Thông thường một lần điều trị bằng laser CO2 sẽ xoá hết được các mụn thịt đang hiện hữu, ít khi phải điều trị lần hai.

Mụn thịt có thể tái phát sau điều trị. Mức độ và thời gian tái phát tuỳ thuộc vào số lượng và đặc điểm của mụn thịt trước đó.

Chăm sóc sau điều trị.

Sau khi đốt mụn thịt, vị trí mụn thịt sẽ có một nốt mày nhỏ, tự tróc ra trong vòng 5 -7 ngày. Tránh nắng và giữ khô vết đốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook