Cách sử dụng hạt tiêu trong vấn đề trị nám mặt

10:23:56 - 14/01/2015 - admin

Hạt tiêu với tác dụng chính là làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn. Ngoài những công dụng như trị mụn, trị vết thâm… hạt tiêu còn có tác dụng điều trị nám da vô cùng hiệu quả nữa.Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách sử dụng hạt tiêu trong vấn đề trị nám.

>> Chia sẻ những cách trị nám da mặt tại nhà hữu hiệu

bat-ngo-cong-dung-chua-tan-nhang-cua-hat-tieu1

Hạt tiêu thiên nhiên giúp điều trị nám da công hiệu

Dân gian chuyên lại mẹo chữa nám da mặt: hạt tiêu đen đem phơi khô rồi đồng tình bột mịn , mỗi lần sử dụng lấy khoảng một thìa nhỏ , trộn với một thìa đường mật và vài giọt tinh dầu tùy thích. Đem hỗn hợp này đắp lên vùng da có nám da , sau khoảng 10 – 15 phút thì gỡ bỏ mặt nạ , rửa sạch da với nước mát.

Sử dụng luôn luôn , mặt nạ hạt tiêu xóa mờ các đốm nám da nâu khiến da có hình thức khó coi , thô sần , giao hoàn làn da hồng hào , sạch tàn nhàng. Tuy nhiên , khi sử dụng hạt tiêu để chữa nám da , bạn cần lưu tuy rằng hạt tiêu có khả năng gây kích ứng da nếu da bạn thuôc loại da nhạy cảm. Từ thời gian này , trước khi chữa nám da bằng hạt tiêu , ngoài việc Hiểu ra làn da , để chắc chắn da không bị dị ứng , bạn nên thử trước mặt nạ ở một vùng nhỏ của da.

Công hiệu chữa nám da bất thần của hạt tiêu

bat-ngo-cong-dung-chua-tan-nhang-cua-hat-tieu2

Công hiệu làm đẹp khác của hạt tiêu mà bạn chưa biết đến

Ngoài tác dụng chữa nám da ưu việt , bạn còn có khả năng sử dụng hạt tiêu để làm đẹp da , trị mụn và ngăn ngừa rụng tóc.

Trị mụn: trộn bột hạt tiêu mịn với sữa chua theo tỉ lệ 1:3 sau đó đắp lên vùng da có mụn. Sau khoảng 10 phút thì rửa lại với nước mát. Hai lần một tuần đắp mặt nạ hạt tiêu , vùng mụn trứng cá sẽ mau chóng di dân khỏi làn da không để lại dấu vết nào.

Trị gàu , giữ lại tóc gãy rụng: sau khi gội sạch đầu , trộn hạt tiêu với nước cốt chanh xoa lên da đầu , ủ lạnh từ 5 – 10 phút sau đó gội lại thật sạch. Mỗi tuần một lần để tóc khỏe mạnh và da đầu không còn gàu.

Ngoài chữa nám da hạt tiêu còn nhiều tác dụng làm đẹp

Lưu tuy rằng khi sử dụng hạt tiêu để chữa nám da hay bất kỳ một công hiệu làm đẹp nào , bạn cần Đoái đến tính kích ứng của loại hạt này. Ngoài ra , để chữa nám da mau chóng và an toàn hơn , bạn nên sử dụng cách chữa nám da công hiệu nhất bằng Laser Toning.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook