Tìm hiểu nguyên nhân nám da để tìm cách trị nám hiệu quả

10:54:19 - 29/07/2014 - admin

Nám da rât khó trị nếu chưa hiểu rõ nguyên nhân của nó . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nám da để tìm cách trị nám hiệu quả

Lứa tuổi dễ xuất hiện nám da

Nám da là hiện tượng sinh lý rất bình thường và thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, phụ nữ có thai trong những tháng đầu (tháng thứ 2). Và thường sẽ hết sau khi sinh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp vết nám ở lại vĩnh viễn trên mặt.

Mặc dù nám da không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng tác động đến yếu tố thẩm mỹ và gây ra tâm trạng lo lắng, mặc cảm cho nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt, ở lứa tuổi trung niên thường rất sợ đến chuyện tuổi tác nên nếu bị nám da sẽ làm nhiều phụ nữ trong tâm trạng tự ti.Tốt nhất lên tìm cách trị nám hiệu quả để loại bỏ sớm vết nám.

Tìm hiểu nguyên nhân nám da để tìm cách trị nám hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân nám da để tìm cách trị nám hiệu quả

Nhận dạng vết nám

Nám da rất dễ nhận dạng thường có màu thâm hơi vàng hoặc hơi nâu, có kích thước không nhất định. Vết nám thường xuất hiện ở má, trán,mũi,…thường đối xứng qua hai bên mặt.

Nguyên nhân gây nám

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám da như thay đổi nội tiết tố (mang thai, mãn kinh…), mắc các bệnh phụ khoa mạn tính như viêm tử cung, viêm phần phụ, các bệnh về gan, giun sán, sốt rét…

–  Do yếu tố nội tiết: đây là nguyên nhân thường gặp nhất (khi mang thai). Và đến khi các tuyến nội tiết ổn định lại thì sẽ hết hiện tượng nám da.

– Do bệnh lý: cần phải điều trị dứt điểm bệnh đó, rồi mới nghĩ đến việc tẩy nám da.

Ngoài ra, nám da còn da các nguyên nhân sau:

–  Phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều hoặc tiếp xúc thường xuyên với mỹ phẩm, dầu thơm, hắc in, than đó, bụi khói,..

– Uống thuốc tránh thai một thời gian dài hoặc phụ nữ đang ở độ tuổi mãn kinh.

-Trong khi uống thuốc có các thành phần Tetracyclin, Sulfamid, thuốc thuộc nhóm Thiazid, thuốc chống dị ứng Phenergan,…nhưng lại tiếp xúc nhiều với ánh nắng, bởi những loại thuốc này có khả năng cảm ứng với ánh nắng.

– Do bị bệnh ngoài da ở vùng mặt như: bệnh eczema, bệnh viêm da tiếp xúc, bệnh luput đỏ… sau khi điều trị khỏi thường để lại vết nám kéo dài. Điều tri nam luôn khó nếu để lâu dài.

– Nám da gây nên bởi yếu tố tinh thần, trạng thái tinh thần căng thẳng lâu ngày sẽ làm cho tuyến yên trong não tiết ra không đều, môt loại hooc môn do tuyến yên tiết ra có tên MSH thông qua máu sinh khắp nơi, MSH sinh ra một lưọng lớn các tế bào hắc sắc tố và đó chính là tiền đề của bệnh nám da.

Xem thêm;

 =>benh nam da

=>trị nám da mặt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook