Trị tàn nhang bằng công nghệ spectra hiện đại

17:47:36 - 26/03/2013 - admin

Tàn nhang có thể gặp bất kỳ ở lứa tuổi nào và do nhiều yếu tố gây ra. Trị tàn nhang bằng công nghệ spectra hiện đại đang được rất nhiều chuyên gia thẩm mỹ trên thế giới áp dụng thành công

Trị tàn nhang bằng công nghệ spectra hiện đại

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang (TN) là những chấm nhỏ và phẳng ở trên da (còn gọi là dát), kích thước từ chấm nhỏ như đầu kim đến vài mi-li-mét (thường là nhỏ hơn 5 mm). TN có thể xuất hiện với số lượng nhiều và có thể phát triển ngẫu nhiên trên da, đặc biệt sau khi tiếp xúc ánh nắng một thời gian dài. Tuy TN không gây hại sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, khiến không ít người, đặc biệt là phái đẹp băn khoăn và lo lắng!

Nguyên nhân gây tàn nhang, nám da

Tàn nhang, nám da xuất hiện do sự gia tăng sản xuất sắc tố melanin của các tế bào hắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc thường xuyên với nắng, các nốt tàn nhang này sẽ đậm màu và xuất hiện nhiều hơn. Tàn nhang thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng, mịn, và có tính di truyền.

Có 3 dạng tàn nhang:

- Tàn nhang dạng nhẹ:

Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp biểu bì của da, nằm ở lớp ngoài cùng của cấu tạo da, lớp biểu bì.
Tàn nhang dạng nhẹ dể điều trị và không tái phát.

- Tàn nhang dạng vừa:

Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp trung bì của da. Đây là loại tàn nhang khó điều trị. Nếu chuyên viên thẩm mỹ không giỏi thì sẽ bắn tia hoặc đốt hóa chất hoặc chiếu ánh sáng không chạm được góc tàn nhang hoặc đốt sâu quá sẽ làm cho nốt tàn nhang đậm thêm hoặc để lại vết thâm vĩnh viễn.

- Tàn nhang dạng nặng:

Là nốt tàn nhang xuất hiện trên da nhưng nằm sâu ở lớp mở của da nên việc loại bỏ nốt tàn nhang này phức tạp và khó điều trị hơn dạng nhẹ và dạng vừa.
Trong quá trình điều trị phải kết hợp nhiều phương pháp cũng như kết hợp thêm thuốc uống làm đẹp da và các loại kem dưỡng đặc trị phù hợp.

Trị tàn nhang bằng công nghệ spectra hiện đại

Spectra Laser là dạng điều trị non-ablative, kết hợp hiệu ứng quang nhiệt (photo-thermal) và photo-mechanical. Với khoảng thời gian phát sóng cực ngắn và năng lượng phát ra cao, Spectra Laser đạt được hiệu quả điều trị cao hơn các loại máy khác. Hơn nữa, Spectra Laser còn có một ưu điểm vượt trội với hai chế độ điều trị là Q-Switched Mode và Spectra Mode, có thể giúp kết hợp hoặc thay đổi linh hoạt thông số điều trị cho phù hợp với từng dạng bệnh.

Chùm tia Laser của công nghệ Laser Spectra ở một bước sóng chuyên biệt với xung động ngắn, và năng lượng cao, Công suất phát ra mạnh lên đến 2000 mj (laser thông thường chỉ 600mj) giúp cho năng lượng xuyên sâu tận mô đích, phá vỡ các tế bào hắc sắc tố. Chùm tia phát ra dạng hình nón, đồng nhất trên diện tích điều trị. Tần số phát xung 10 lần trong một giây, giúp cho năng lượng tập trung và liên tục.

Với bước sóng Nd YAG Q-Switched 1064nm và 532 nm với thời gian mỗi xung cực ngắn ( 1-5 nanomet ), Spectra Laser hấp thu chọn lọc vào sắc tố ở da vùng thượng bì và trung bì làm phá hủy sắc tố trong tế bào mà không ảnh hưởng tới tế bào. Đây là công nghệ đột phá 2010 được Lutronic đăng ký độc quyền ( Subcellular selective photothermolysis ) ( phân hủy quang nhiệt chọn lọc ở mức dưới tế bào ) mà các thế hệ Laser trước không khắc phục được. Vì không phá hủy tế bào nên sau khi điều trị Laser không có hiện tượng thâm da nặng hơn ( PIH ) ( do sự kích thích tăng sinh tế bào sắc tố melanin sau điều trị Laser ) vết nám nhanh chóng bị phân hủy đưa lại làn da trắng mịn

Ưu điểm của công nghệ Spectra hiện đại

-Da mau lành.

-Hiệu quả điều trị cao.

-Da không bị thâm nám do bị tổn thương quá mức (PIH) như thường gặp khi tái tạo da bằng hóa chất.

-Có thể kết hợp điều trị bằng Spectra Laser với các kỹ thuật điều trị khác như Iontophoresis, LED, siêu mài mòn và những kỹ thuật khác để tăng cường hiệu quả điều trị.

Hình ảnh trước và sau 

Trị tàn nhang bằng công nghệ spectra hiện đại

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook