Trị vết thâm bỏng bô bằng công nghệ laser hiện đại

02:31:38 - 05/03/2013 - admin

Những vết thâm do bỏng bô thường khiến cho các bạn gái mất tự tin khi diện những đồ ngắn vào mùa hè . Chúng tôi xin giới thiệu công nghệ laser YAG Q-Switched là giải pháp tối ưu cho việc điều trị vết thâm bỏng bô .

Vết thâm do bỏng bô?

Đó chính là hiện tượng tăng sắc tố sau viêm. Dù rằng tăng sắc tố sau viêm có thể ảnh hưởng trên mọi màu da nhưng nó đặc biệt “hạp” với làn da hơi sậm của người Việt Nam chúng ta. Về mặt cơ chế, chấn thương do phỏng bô, trong quá trình lành sẹo có kích thích sự gia tăng sản xuất sắc tố đen (melanin) làm cho vết phỏng bô sau khi lành để lại mảng màu thâm đen.

Trị vết thâm bỏng bô bằng công nghệ laser hiện đại

Việc trị liệu chính là phá vỡ hoặc loại bỏ các sắc tố đen này. Để loại bỏ được lớp sắc tố melanin (vốn nằm phía dưới của da) cần tác động đủ mạnh và đủ sâu đến tận lớp dưới của da, vì thế các biện pháp trị liệu như mỹ phẩm hay thuốc bôi thường không có hiệu quả.

Công nghệ Laser YAG Q-Switched

Công nghệ Laser YAG Q-Switched cao cấp thế hệ mới nhất với 2 loại bước sóng tác động đặc hiệu vào lớp sắc tố melanin làm phá vỡ, chia nhỏ và loại bỏ hoàn toàn chúng. Chính vì laser chỉ tác dụng đặc hiệu vào sắc tố đen mà da vùng điều trị không hề bị tổn thương. Kết quả là sẹo thâm hoàn toàn bị loại bỏ mà không ảnh hưởng đến làn da.

Khi điều trị, tia Laser, với các bước sóng phù hợp, sẽ được chiếu vào các vị trí da bị hắc tố  với các xung động ngắn, nhưng cường độ cao. Tia Laser này sẽ đi xuyên qua da, và chỉ tác động vào hắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia Laser này sẽ phân hủy, làm nhạt đi các hắc tố gây vết thâm . Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể.

Khác với một số phương pháp thông thường, phương pháp trị liệu bằng loại Laser Q-Switched Nd:YAG thế hệ mới này trị các vết thâm nằm sâu dưới da mà không gây hại gì đến da.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook