Xóa mao mạch nổi trên da bằng laser kết hợp

02:53:36 - 14/03/2013 - admin

Tình trạng mao mạch nổi trên da tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ và tạo tâm lý thiếu tự tin trong giao tiếp. Hiện nay, việc điều trị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa laser YAG và VBeam

Xóa mao mạch nổi trên da bằng laser kết hợp

Nguyên nhân

- Tuổi tác: Tuổi càng cao, da càng bị lão hoá. Giãn mạch là một trong các dấu hiệu của tiến trình lão hóa da. Lão hóa da khiến da mỏng, không giữ được mạch máu, gây giãn phồng.
– Ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời làm cho da khô, mất nước, mạch máu dưới da bị giãn nở và phồng rộp.
– Phụ nữ  sau khi sinh con, hoặc người bệnh nặng mới khỏi,… da mỏng, mạch máu bị giãn phồng. Tế bào biểu bì da không đảm nhận tốt vai trò bảo vệ những mạch máu. Lúc này, bề mặt da bắt đầu xuất hiện mạch máu trên mặt, mạch máu đỏ.
– Lạm dụng hóa mỹ phẩm: Các loại sữa rửa mặt trắng da, sữa tắm trắng da, kem làm trắng da,… có chứa hàm lượng kiềm và axit. Chúng khiến da chúng ta mỏng dần, sức đề kháng của da kém, da không giữ được mạch máu. Lúc này các mạch máu bắt đầu nổi rõ, màu đỏ hoặc tím li ti. Khi những mạch máu này vỡ, da sẽ xuất hiện những vết bầm tím, gọi là xuất huyết da.

Điều trị bằng công nghệ laser YAG và Vbeam

Loại Laser YAG này có thể xóa an toàn các gân máu nổi sát da hình mạng nhện (Spider Vein) và các gân máu do giãn mạch ở mọi vị trí trên cơ thể. Khi chiếu vào da, với bước sóng dài 1064 nm, tia Laser YAG sẽ đi sâu tác động trực tiếp vào các gân máu nằm bên dưới da làm co rút các gân máu lớn và xóa đi các gân máu nhỏ… Trị liệu bằng Laser YAG này dù công suất rất cao (600 J/cm2), nhưng hầu như không đau, không gây tổn thương da, vì bề mặt da được bảo vệ bằng hệ thống xịt lạnh điều khiển bởi computer…

Với bước sóng 595nm, Vbeam Perfecta có tác dụng chủ yếu lên những sang thương mạch máu lành tính ở da. Từ những kết quả lâm sàng, Vbeam Perfecta cho thấy một khả năng ứng dụng điều trị hiệu quả nhiều sang thương ở da, từ việc trẻ hóa da bằng cách làm mất đi cát sắc tố do ánh nắng mặt trời gây ra (như tàn nhang, nám da) đến những trường hợp mụn trứng cá đỏ, giãn mao mạch sau viêm, u mạch máu, và cả sẹo lồi…

Bên cạnh đó, an toàn cũng là điểm nổi bật của Vbeam Perfecta. Với thiết bị phun lạnh DCD (Dynamic Cooling Device), bề mặt da sẽ được làm mát trước và sau khi chiếu tia laser, và người bệnh sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu khi điều trị. Sau khi được chiếu tia laser, bề mặt da gần như bình thường, do đó, người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường, hầu như không cần thời gian nghỉ dưỡng sau điều trị. Các sang thương da sẽ nhanh chóng cải thiện và mờ dần sau khoảng 4-8 tuần.

Quy trình tiến hành

Đầu tiên, xác định gân máu cần xử lý. Gân máu lớn nhất thường được xử lý trước. Dùng một lưỡi dò tinh vi cầm tay, i sử dụng năng lượng laser cho mạch máu. Biện pháp trị liệu bằng laser nhằm vào sắc tố trong máu, làm máu trong máu đông lại và đóng gân máu lại. Hầu hết bệnh nhân dùng biện pháp trị liệu bằng laser đều không cảm thấy khó chịu.

Kết quả điều trị

Xóa mao mạch nổi trên da bằng laser kết hợp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook