Cách làm sáng vùng kín

02:37:56 - 02/03/2013 - admin

Một số bạn gái thường rất mặc cảm với vùng kín thâm, sạm đen. Một số biện pháp hiệu quả sau đây sẽ bật mí cho các bạn cách làm sáng vùng kín.

Cách làm sáng vùng kín

Vì sao vùng da ấy sẫm màu?

Nếu như chúng mình biết rằng vùng da chỗ đó thường có màu sẫm hơn các vùng khác trên cơ thể là phụ thuộc vào chủng tộc và cơ địa của từng người thì sẽ không có những buồn phiền hay vướng bận về việc đó. Ví như bạn là người da trắng, chỗ ấy của bạn cũng sẽ sáng màu hơn so với những bạn là người da vàng. Điều này cũng tương tự với việc, nếu bạn có nước da trắng hồng hào thì vùng ấy cũng bớt thâm đen hơn so với những bạn có nước da không sáng màu cho lắm.

Cách làm sáng vùng kín

Ngoài da, làn da vùng kín tuy được che chắn rất cẩn thận nhưng nó lại là nơi bí bách và có nhiều mồ hôi nhất trên cơ thể đấy. Đặc biệt là 2 rãnh hai bên của cô bé, là nơi mồ hôi chảy qua nhiều nhất. Vì thế, mồ hôi cũng là tác nhân gây cho vùng ấy trở nên sạm màu hơn.

Bên cạnh đó những thay đổi về hoóc môn ở các bạn gái sau khi có baby cũng khiến cho vùng ấy trở nên sẫm màu hơn nữa cơ.

Vệ sinh đúng cách “cô bé” hàng ngày

Hàng ngày khi tắm rửa, chị em nhớ thực hiện vệ sinh đúng cách cho cô bé, đặc biệt là khu vực xung quanh âm đạo.

Khi tắm, bạn có thể thử xát khu vực bên ngoài âm đạo với bột nở cùng một lát chanh. Điều này sẽ giúp làm giảm các sắc tố đen và tối màu ở khu vực vùng kín này.

Sử dụng một miếng đu đủ chín và chà làn da quanh khu vực cô bé cũng sẽ giúp tẩy tế bào da chết, làm mịn và trắng da.

Làm sáng vùng ấy bằng thiên nhiên

Công thức1 : Trộn 1 thìa sữa chua, 1 thìa sữa tươi, vài giọt chanh, nửa thìa bột gạo/cám gạo, 1 – 1,5 thìa bột nghệ (đong bằng thìa cà phê loại nhỏ). Trộn đều.

Rửa sạch vùng kín bằng nước ấm

Thoa đều hỗn hợp lên vùng kín, giữ khoảng 20 phút. Mẹo nhỏ: hỗn hợp mặt nạ nếu còn thừa bạn có thể sử dụng cho các vùng da khác muốn làm sáng màu như mặt, cổ, cánh tay, đầu gối,.

Công thức 2 : Sử dụng một miếng đu đủ chín và chà làn da quanh khu vực cô bé cũng sẽ giúp tẩy tế bào da chết, làm mịn và trắng da.

Không mặc quần lót quá chật

Nhiều chị em có thể khiến vùng da xung quanh cô bé trở nên sẫm màu và thô ráp. Rất có thể hiện tượng này xuất hiện là do lối sống hàng ngày của chị em, đặc biệt là thói quen mặc các loại quần chip chật chội hay chiếc quần bên ngoài quá dày và cứng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook