Người Châu Phi đang đua nhau đi tắm trắng

10:12:20 - 25/07/2014 - admin

Đối với người Châu Phi niềm khao khát có được làn da trắng hơn nhờ tắm trắng luôn lớn .Bởi họ cho rằng những người có da trắng biểu hiện của quyền quý , cao sang.

Đi chợ mua kem trắng da
Trong một khu chợ nhộn nhịp kẻ bán người mua tại trung tâm Yeoville ở thành phố Johannesburg của Nam Phi, các loại kem tắm trắng da được bày la liệt khắp các sạp. Khu chợ này giống như một châu Phi thu nhỏ. Nếu chú ý sẽ nhìn thấy những gương mặt trắng một cách bất thường xen lẫn giữa những gương mặt đen bóng. Thậm chí một số người bị bỏng trên má do dùng phải sản phẩm có chứa hóa chất độc hại.
Vì kinh tế eo hẹp, những người dân châu Phi muốn làn da mình trắng hơn chỉ có thể nhờ cậy vào các sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 đồng là bạn có thể mua một tuýp trắng da dùng trong 30 ngày ở các khu chợ nhỏ.

Người Châu Phi đang đua nhau đi tắm trắng

Người Châu Phi đang đua nhau đi tắm trắng

Trong một khu chợ nhộn nhịp kẻ bán người mua tại trung tâm Yeoville ở thành phố Johannesburg của Nam Phi, các loại kem tắm trắng toàn thân được bày la liệt khắp các sạp.
Những người phụ nữ ở Nigeria mua kem tắm trắng phụ thuộc vào hai yếu tố: Càng rẻ càng tốt và có thể làm trắng trong thời gian ngắn nhất. Họ bất chấp đó là thuốc tẩy da, bất chấp lời cảnh báo của chính phủ cảnh rằng nó có tác hại cho sức khỏe. Tất cả những gì người dân nơi đây cần là một làn da trắng hơn, sáng hơn.

Các ngôi sao gốc phi là người ‘cuồng’ tắm trắng nhất

Nhạc sĩ, ca sĩ Nomasonto “Mshoza” Mnisi, hiện có làn da trắng sáng hơn, cho biết làn da mới khiến cô cảm thấy đẹp ra và tự tin hơn trước đây. Trong hai năm qua, Mnisi đã trải qua vài dịch vụ tắm trắng, với mỗi ca tiêu tốn hết khoảng 5.000 rand (khoảng 590 USD). Nữ nhạc sĩ 30 tuổi vẫn thẳng thắn tuyên bố tẩy trắng da là lựa chọn cá nhân và có thể đầu tư cho việc trắng da nhiều hơn việc độn ngực hay nâng mũi.

Nhưng, không chỉ có phụ nữ và người nổi tiếng mới ám ảnh với làn da trắng. Thợ cắt tóc người Congo tên là Jackson Marcelle cho biết anh từng sử dụng mũi tiêm đặc biệt để làm trắng da trong 10 năm qua. Mỗi mũi tiêm như thế có hiệu quả kéo dài đến 6 tháng. Maecelle rất ghét màu da đen và anh được mọi người xung quanh gọi là “Michael Jackson của châu Phi”. Marcelle thú thật khi còn nhỏ mẹ anh cũng thường xuyên bôi kem cho anh để có làn da “ít đen hơn”. Marcelle giải thích: “Tôi thích người da trắng. Người da đen trông nguy hiểm. Đó là lý do tôi không thích nước da đen”.

Cơn cuồng làm trắng da không biết sẽ còn đến bao giờ, khi không chỉ ở châu Á mà các nước châu Phi cũng đang ‘sôi sục’ mốt làm đẹp này.

 

Xem thêm:

=>tắm trắng ở đâu hiệu quả

=>làm trắng da toàn thân tại nhà

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook