5 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ quanh vùng mắt

14:31:39 - 05/06/2013 - admin

Đôi mắt là cửa sổ, là linh hồn của khuôn mặt, điều này được chị em ý thức rất rõ, vậy nên không những mắt mà rất nhiều bộ phận quanh mắt cũng được chị em chăm chút, cho đi thẩm mỹ. Cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

 

1. Phẫu thuật chỉnh sửa mắt hỏng

Không ít các cô nàng sau phẫu thuật thường gặp những vấn đề như sụp mí, căng mí dẫn đến mắt trở nên trợn hơn, to hơn… Sự không hiệu quả này nguyên nhân do chưa tìm được bác sĩ với tay nghề thích hợp hoặc không nhận rõ lời tư vấn từ bác sĩ. Một số trường hợp có thể sửa lại bằng các phẫu thuật khác. Phẫu thuật mí mắt bị hỏng có thể chỉnh sửa được nếu có đủ chất liệu tạo hình. Một số trường hợp không thể chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất phức tạp.

 

5 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ quanh vùng mắt 1

 

 

Phẫu thuật điều chỉnh mí mắt nên thực hiện sau phẫu thuật lần đầu 6 tháng. Lúc này, sẹo đã tương ổn định thì sẽ thu được kết quả phẫu thuật tốt hơn. Bên mắt bị trợn thường do thiếu hụt da mi trên. Do đó, cần đợi đến khi xuất hiện da chùng mi mắt sẽ giảm hoặc hết trợn. Nếu thiếu hụt quá nhiều, mắt không nhắm kín được có thể cân nhắc kỹ thuật ghép da bổ sung. Còn bên mắt bị sụp mí (chùng da) có thể phẫu thuật cắt bỏ da chùng để điều chỉnh mí mắt rõ ràng hơn. Với da thừa khoé mắt cần đánh giá cụ thể. Nếu vị trí chùng da có thể lấy bỏ được bằng cắt mí thì sẽ không tạo sẹo mới và giấu được sẹo mổ ở nếp mí. Một số trường hợp da chùng không cắt bỏ được bằng phương pháp trên có thể điều chỉnh bằng các kỹ thuật khác như treo cung mày, phẫu thuật cắt góc mắt … Những trường hợp này cần đánh giá cụ thể mới có thể xác định được phương pháp phù hợp.

2. Phẫu thuật cung mày

Đây là phương pháp phổ biến dùng cho những cô gái có đôi cung mày không được vừa ý (bẩm sinh, xăm mày hỏng, tai nạn, cung mày sệ, sụp…). Phẫu thuật cung mày giúp điều chỉnh lại vị trí cung mày cho phù hợp với khuôn mặt, lấy mỡ thừa, kéo rõ mí mắt hơn.

Bác sĩ sẽ lựa chọn kiểu phẫu thuật trên hay dưới để phẫu thuật cung mày cho bạn. Tùy vào vị trí phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường, cắt và bóc tách mỡ cung mày và treo cung mày lên đúng khung đã định. Một ca phẫu thuật cung mày thường kéo dài từ 30 – 45 phút. Sau khi bình phục, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt với phần cung mày gọn gàng, sắc nét hơn, mí mắt rõ hơn. Thời gian bình phục nhanh sau 5 ngày nên phẫu thuật cung mày thường được các quý cô lựa chọn. Tuy nhiên, phẫu thuật cung mày thường không bền theo thời gian và có thể để lại sẹo.

3. Phẫu thuật cắt mí

Cắt mí mắt là một thủ thuật nhằm phục hồi cấu trúc, chức năng và tính thẩm mỹ của mắt thông qua loại bỏ các tổ chức da, mỡ, cơ dư thừa ở mi trên, mi dưới hay thủ thuật tạo nếp mí. Đây là một phương pháp được ưa dùng đối với những cô nàng có đôi một mí nhỏ nhắn. Phẫu thuật được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ. Bác sĩ rạch môt một đường hình vòng cung nơi xếp mí để cắt bỏ da, mỡ thừa. Sau đó, lại may lại cố định da vào đúng vị trí tạo thành nếp xếp mới cho mí đôi. Thời gian phẫu thuật cắt mí mắt thường không quá 60 phút. Kết quả bạn đạt được sau khi cắt mí là là mí mắt đôi vừa vặn trẻ trung và lôi cuốn hơn hẳn trên gương mặt bạn. Khi hoàn thành phẫu thuật cắt mí mắt, bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường, uống thuốc và quay lại cắt chỉ sau một tuần.

4. Phẫu thuật bóc mỡ mí mắt

Thông thường, phẫu thuật cắt mỡ mí mắt chỉ dành cho những trường hợp có đôi mắt sụp, hoặc túi mắt có mỡ thừa khiến mắt trở nên kém linh hoạt. Việc cắt bỏ mỡ mí mắt trên hoặc dưới sẽ đem lại kết quả là một diện mạo với đôi mắt mới trở nên tươi tắn, nhanh nhẹn hơn. Đây là phẫu thuật được tiến hành gây tê tại chỗ, bác sĩ phẫu thuật qua một đường nhăn tự nhiên ở nếp mi, loại bỏ da thừa, bóc tách mô mỡ rồi khâu vết mổ lại. Sau phẫu thuật, bạn cần chườm đá từ 10 – 15 phút và giữ gìn, khử trùng vùng da quanh mắt sạch sẽ trong thời gian từ 5 – 7 ngày. Với quy trình đơn giản và hiệu quả cao, việc phẫu thuật cắt mỡ mí mắt đang trở nên thịnh hành và được lựa chọn nhiều hơn nhất là với phái đẹp khi bước vào tuổi tứ tuần.

5. Làm tan mỡ bọng mắt bằng tế bào sống

Đây là một phương pháp làm đẹp kiểu mới dành cho mắt rất được ưa chuộng ngày nay do chúng không cần nhờ đến dao kéo. Vốn là một phương pháp xử lý bọng mỡ mắt tụ dưới da, phương pháp tế bào sống có tên Nano Cell Extract là việc sử dụng các kim nhỏ đưa các chiết xuất tế bào sống nguyên bản đặc biệt vào dưới da. Các tế bào này sẽ giúp làm tan mỡ bọng mắt, tái tạo lại các lớp bì rỗng, giúp mật độ tế bào da dày hơn, ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn mới, xóa mờ các nếp nhăn sâu giúp vùng da quanh mắt trở nên trẻ trung hơn. Hơn nữa, điểm ưu việt của phương pháp này so với các phương pháp phẫu thuật khác chính là việc không cần nhờ đến dao kéo, thời gian trị liệu nhanh trong vòng 30 phút. Đặc biệt, chỉ cần một lần điều trị thôi cũng giúp bạn thấy rõ hiệu quả hơn hẳn mà không cần thời gian hồi phục như các phương pháp khác.

T.C

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook