Độn cằm I-Line theo công nghệ Hàn Quốc

02:43:34 - 18/03/2013 - admin

Đối với những người có chiếc cằm quá ngắn hoặc bị lẹm thì phương pháp độn cằm I-Line theo công nghệ  Hàn Quốc  là giải pháp an toàn , hiệu quả được các nhà chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành đánh giá cao

Độn cằm I-Line theo công nghệ Hàn Quốc

Công nghệ độn cằm I-Line 

Độn cằm là phẫu thuật đặt implant nhằm làm gia tăng kích thích của vùng cằm bằng chất liệu độn nhân tạo (giống như chất liệu độn mũi) hoặc tự thân  (như xương mào chậu, xương sườn…).

I Line là chỉ đường thẳng nối từ đỉnh mũi – môi trên – cằm tạo thành 1 đường thẳng hình chữ I. Tuy nhiên một số người có cằm lẹm thì ba điểm trên không tạo thành một đường thẳng I Line được.

Phẫu thuật độn cằm trước đây thường là dùng sụn nhân tạo silicon để độn cằm với mục đích làm cho cằm dài, cằm nhọn hơn tạo khuôn mặt trái xoan hay khuôn mặt v line. Độn cằm bằng chính xương tức là cắt phần xương cằm và đẩy trượt về phía trước. Kỹ thuật này hiệu quả và không gây hiện tượng thải ghép. Tuy nhiên phải kiểm tra xem cằm cần độn bao nhiêu là hợp lý bởi vì một số trường hợp xương không đủ để trượt.

Đối tượng nào nên độn cằm I-Line

Độn cằm I-Line theo công nghệ Hàn Quốc

Phẫu thuật độn cằm thường được thực hiện trên những người có cằm lẹm, cằm nhỏ. Còn phẫu thuật gọt cằm làm giảm thể tích xương nhằm điều chỉnh độ dày và hình dáng của xương cằm. Hoặc những người có vùng xương cằm bị nhô ra nhiều hay xương cằm to bất thường cũng có thể cần gọt nhỏ cho hài hòa với khuôn mặt.

Phương pháp phẫu thuật độn cằm I-Line

 Phẫu thuật được thực hiện tại bv thẫm mỹ, dưới gây mê toàn thân.

 Đường rạch trong miệng vùng niêm mạc cằm, nên không đẻ lại sẹo

 Lật vạt bộc lộ xương cằm

  Dùng máy cắt xương siêu âm kết hợp với lưỡi cưa lược cắt và chuyển xương   ra trước hoặc sau theo đo đạt trên phim dưới để có 1 khuôn mặt hài hoài

 Cố định xương bằng 2 screws

 Khâu đóng

Thời gian phẫu thuật 45 phút

Chăm sóc sau phẫu thuật

-Sưng nề sau phẫu thuật độn cằm thường gặp và giảm dần sau 1 tuần

-Đau nhẹ sau mổ có thể dùng thuốc giảm đau uống hiệu quả.

-Bệnh nhân cần băng ép vài ngày đầu và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

-Chỉ khâu trong độn cằm là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ

-Vệ sinh răng miệng sạch phải được chú ý.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook