Mọc mụn ở vùng kín – Những vấn đề ở vùng kín phụ nữ hay gặp

09:52:13 - 08/10/2015 - admin

Có rất nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến vùng kín khiến chị em đau đầu như: mọc mụn ở vùng kín, bị ngứa vùng kín hay vùng kín bị khô rát… Những điều thầm kín này rất khó nói ra và ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống vợ chồng. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số vấn đề về vùng kín mà chị em hay gặp phải để bạn có những biện pháp khắc phục kịp thời.

lam-dep-vung-kin

Những vấn đề vùng kín thường gặp

1. Mụn ở vùng kín

Mụn ở “vùng kín” có thể là u nang bã nhờn do lông mọc ngược vào trong (tổn thương dưới da) hoặc cũng có thể là do dị ứng hoặc viêm.

Trong trường hợp này, bạn có thể vệ sinh bằng nước ấm và dùng thuốc bôi, nhưng tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa, nhất là khi đó là do nhiễm trùng.

2. Bị ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín ở phụ nữ có thể là một dấu hiệu của nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn âm đạo. Nhưng nếu bạn đã cố gắng xử lý theo tất cả các cách mà vẫn không thể hết ngứa thì rất có thể đó là do phản ứng da của bạn với xà phòng hoặc hóa chất nào đó trong các sản phẩm vệ sinh bạn dùng.

Trong trường hợp này bạn nên thay đổi sản phẩm vệ sinh và đi khám để được làm xét nghiệm cần thiết chẩn đoán nguyên nhân nhé.

3. Khô âm đạo

lam-dep-vung-kin

Khô rát vùng kín

Nhiều người cho rằng khô rát âm đạo là vấn đề của những phụ nữ lớn tuổi nhưng thực tế nó có thể gặp ở bất kì phụ nữ nào, đặc biệt là những người mới sinh em bé, người dùng thuốc kháng histamin hoặc thuốc chống trầm cảm… Nếu bạn đang cảm thấy mình gặp tình trạng này, hãy dùng thử chất bôi trơn trong mỗi lần có “quan hệ”. Nếu sau một thời gian tình trạng này không giảm thì bạn nên đi khám phụ khoa sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook