Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn tự thân cải thiện da đầu mũi mỏng

14:17:18 - 30/12/2014 - admin

nâng mũi ở đâu đẹp và an toàn khi dùng sụn tự thân? Điều đó là cực kỳ quan trọng, bạn phải tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn lựa được nơi uy tín đáng tin cậy nhất.

 

>> Sửa mũi S line

Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn là phương pháp phẫu thuật nâng mũi cao kết hợp kỹ thuật dùng sụn tự thân bọc lên trên chất liệu sụn nhân tạo nhằm bảo vệ đầu mũi.

Lấy sụn tự thân ở đâu?

Lấy sụn ở vành tai ít gây tổn thất nhất, nhưng khối lượng sụn vùng này quá ít, dẹp và cong, chỉ dùng để sữa chữa những khiếm khuyết nhỏ. Dùng vật liệu đồng loại và dị loại thì không phải chịu phẫu thuật lấy mô ghép nhưng các loại vật liệu này bị cơ thể hấp thụ khá nhanh chóng – nhất là những vùng chịu lực như ở đỉnh mũi, làm mũi bị biến dạng. Ngoài ra còn nguy cơ cơ thể không dung nạp mô ghép.

Có thể dùng vật liệu tự thân như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đính, xương mào chậu, các loại cân mạc, bì của da… Hay dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, Gore-Tex, Porex, san hô… Dĩ nhiên, dùng vật liệu của chình mình là an toàn nhất. Tuy vậy, để có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì chỉ có sụn sườn, xương mào chậu hay xương đính của sọ. Phẫu thuật lấy mô ghép lớn hơn, nhiều nguy cơ hơn, hậu phẫu dài hơn và đau kéo dài hơn là chính phẫu thuật chỉnh hình mũi. Đau ở vùng sườn và chậu do mổ có thể kéo dài hàng năm.

Phương pháp nâng mũi hàn quốc  bọc sụn tự thân thông thường ở đây sẽ được lấy từ sụn tai ở phía sau, đường mổ không quá 1cm, sụn lấy dễ dàng và dấu được nên mang tính thẩm mỹ cao.

Sau khi lấy sụn từ tai, sụn này sẽ được cố định bọc vào sụn nhân tạo. Bác sĩ phải đủ độ khéo mới có thể lấy một miếng sụn nhỏ ở tai mà không gây đau hay để lại sẹo về sau.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân này cải thiện da đầu mũi mỏng và không còn tình trạnh bóng đỏ, đầu mũi trông rất mềm mại và tự nhiên hơn.

Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân ngoài chức năng bảo vệ đầu mũi, còn khắc phục các trường hợp mũi ngắn hay mũi đã được phẫu thuật trước đó mà bị lộ sóng hoặc bóng đỏ. Nâng mũi bọc sụn trước đây đa phần chỉ dùng sụn nhân tạo để nâng cao mũi. Phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng sụn nhân tạo sau một thời gian sẽ có những tác dụng phụ như: đầu mũi bóng đỏ, đầu mũi bị tụt, mũi bị lộ sóng, mũi hếch không kéo dài được… Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn sẽ khắc phục được các tác dụng phụ trên, và sụn tai sẽ bọc đầu sụn nhân tạo hình thành một khối, khi đặt vào mũi thì chính sụn tai sẽ hòa vào đầu mũi thành một khối thống nhất. Về lâu dài sụn tai có thể tiêu đi một phần nhỏ nhưng vẫn đủ khả năng bảo vệ đầu mũi.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook