Nâng ngực bằng mỡ tự thân

06:55:44 - 08/02/2013 - admin

Ngoài phương pháp phẫu thuật nội soi thông thường, kỹ thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả cao.

Nâng ngực bằng mỡ tự thânTế bào gốc chiết xuất từ mỡ là một sự sáng tạo để thay thế chất độn tổng hợp và mô cấy ghép vốn đã có một số mặt hạn chế như dị ứng hay phải điều trị nhiều lần. Băn khoăn của phương pháp này là làm thế nào cải tiến kỹ thuật để các tế bào mỡ có thể sống sau khi cấy ghép.

Chìa khóa giải quyết vấn đề này là các tế bào gốc. Y học đã qua một chặng đường dài trong nghiên cứu tế bào gốc, từ việc xác định tế bào gốc cơ thể tới việc thu hoạch chúng từ phôi, máu ngoại biên, tủy xương, dây rốn, da, và hiện nay là từ mô mỡ.

Tế bào gốc chiết xuất từ các mô mỡ được gọi là tế bào gốc từ mỡ (ADSC-adipose-drived stem cells). Chất béo trong cơ thể, đặc biệt trong mô mỡ có rất nhiều tế bào gốc.

Tế bào gốc có thể giúp chất béo tồn tại lâu hơn, tăng tuổi thọ mô tế bào bằng cách cải thiện cung cấp máu. Ngoài ra, các tế bào gốc được chiết xuất từ chất béo của chính bệnh nhân, không gây ra tình trạng phản ứng dị ứng.

Thu hoạch tế bào gốc từ mô mỡ dễ dàng, tiềm năng của tế bào gốc nhiều nhưng chúng ta vẫn phải thận trọng, đúng cơ sở khoa học, không nên hứa hẹn hoặc nói quá về những gì tế bào gốc có thể làm, cho tới nay khả năng tồn tại của mô mỡ sau khi cấy vẫn chưa đạt được 80%.

Nâng ngực bằng mỡ

Mỡ sau khi được ly tách các thành phần xấu, các tế bào mỡ vỡ được tiêm vào vùng ngực, tăng thể tích mỡ, giúp ngực săn chắc và căng đầy. Sau khi cấy, khuôn ngực giữ được độ đứng như đặt túi ngực, cải thiện được tình trạng ngực đổ về hướng nách trong tư thế nằm. Khuôn ngực mềm mại và hoàn toàn tự nhiên.

Ưu điểm của cấy mỡ ngực là điều chỉnh các khuyến lõm nhỏ trên vùng ngực. Ngực bị sa xệ, gây ra khuyết lõm vùng trên ngực. Bác sĩ sẽ cấy mỡ tập trung vào vùng khuyết lõm trên ngực, giúp nâng khoảng da chảy xệ, căng quầng vú, và làm hồng cả màu sắc quầng và núm vú.

Cấy mỡ ngực thích hợp cho những trường hợp bệnh nhân dị ứng với túi đặt ngực, bị khiếm khuyết thể tích vùng ngực không quá lớn, đã đặt túi ngực nhiều lần không thành công, tâm lý lo lắng về túi đặt ngực và chị em bị ông xã không cho phép đặt túi ngực…

Sau khi cấy mỡ, ngực chỉ đau nhẹ khoảng 1 ngày, và trở lại bình thường ngay. Hoàn toàn không để lại sẹo hay vết tích nào. Bạn có thể làm việc ngay sau khi cấy. Mô mỡ cần 1-2 tuần để sống hòa nhập với mô vùng cấy. Trong khoảng thời gian này, bạn hạn chế mặt áo ngực băng ép. Thể tích vùng cấy sẽ giảm khoảng 20-30%.

Khuôn ngực là điểm hấp dẫn đặc biệt của phái nữ. Bạn hoàn toàn có quyền cải thiện hình hình dáng khuôn ngực nếu bị khuyết điểm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook