Nâng ngực nội soi có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

11:46:31 - 06/04/2013 - admin

Đối với phụ nữ có vòng một khiêm tốn thì giải pháp nâng ngực nội soi được coi là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Nhiều phụ nữ vẫn phân vân liệu nâng ngực nội soi có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

Nâng ngực nội soi có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

Nâng ngực nội soi là gì 

Về cơ bản, nâng ngực nội soi là phương pháp làm tăng kích thước ngực thông qua thiết bị nội soi, với một vết mổ nhỏ tại vùng nách hoặc vùng rốn. Nhờ có camera và thiết bị nội soi, cấu trúc vùng ngực sẽ được phóng đại nhiều lần trên màn hình, giúp cho bác sĩ phẫu thuật thực hiện chính xác từng thao tác, tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Do đó nâng ngực nội soi không chỉ có ưu điểm vết mổ nhỏ, gần như không để lại sẹo mà còn giúp cho quá trình phẫu thuật an toàn, nhẹ nhàng, ít chảy máu, ít sưng đau hơn so với phẫu thuật thông thường.

Nâng ngực nội soi có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

Với những người chưa lập gia đình, hoặc đã sinh em bé nhưng vẫn có dự định sinh thêm con, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản, nuôi con bằng sữa mẹ.

Cụ thể trong trường hợp này, khi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ sẽ đặt túi gel silicon hoặc túi nước biển ở phía sau cơ để đảm bảo tuyến sữa vẫn được phát triển bình thường. Thời kỳ mang thai, kích thước ngực to lên cũng không ảnh hưởng gì tới túi gel đã được đặt trong ngực. Đồng thời tuyến sữa vẫn phát triển bình thường, sau khi sinh, người mẹ cho con bú bình thường mà không làm ảnh hưởng tới hình dạng vú.

Ưu điểm của phương pháp nâng ngực nội soi:

Nâng ngực nội soi có ảnh hưởng đến tuyến sữa không?

+ Ít thấy sẹo ở người chưa lập gia đình (không hẳn thế) vì thao tác ấn túi ngực vào bên trong khoang lại bằng ngón tay và việc điều chỉnh túi ngực lại cũng phải bằng tay.
+ Ít xâm lấn, ít chảy máu, ít sưng đau, ít biến chứng,
+ Ít bị cứng túi
+ Không gây mất cảm giác quầng vú như mổ hở trước đây – chỉ một vết mổ nhỏ khoảng 2,5cm trên nếp gấp tự nhiên trong hố nách.

Đối tượng nâng ngực nội soi 

Phẫu thuật nâng ngực nội soi dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có thể tích tuyến vú phát triển không tương xứng với thể trạng (hoặc là do sự phát triển không đủ của tuyến vú trong giai đoạn dậy thì, hoặc xuất hiện thứ phát do sự mất tổ chức tuyến vú sau khi có thai, khi gầy, do rối loạn hóc môn…), không có tình trạng viêm nhiễm hay các bệnh lý khác ở vùng nách, không cần làm thêm các can thiệp ở vùng quầng vú (như quầng vú rộng, vú sa xệ…).

Để đảm bảo sự an toàn và đạt được kết quả tốt, phẫu thuật nâng ngực nội soi phải được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ đã được huấn luyện thuần thục về phẫu thuật nội soi và phải được tiến hành ở các Bệnh viện được phép phẫu thuật Thẩm mỹ.

Phương pháp tiến hành nâng ngực nội soi đường nách:

Nâng ngực nội soi qua đường nách là công nghệ nâng ngực phổ biến, thường được các bác sĩ áp dụng khi chỉ định nâng ngực nội soi. So với nội soi qua đường rốn, phương pháp này ít phức tạp hơn. Bác sĩ  sẽ thực hiện đường mổ nhỏ 2 cm tại vùng nách (chiều dài phổ biến của phương pháp này là 2,5-4cm), sau đó luồn dụng cụ nội soi vào.

Vùng phẫu thuật được phóng đại gấp nhiều lần trên màn hình giúp bác sĩ quan sát rõ, bóc tách da và các tổ chức dưới da, tạo khoang chứa túi nâng ngực mà không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh, mạch máu và tổ chức tuyến vú. Sau khi độn túi gel nâng ngực, vết mổ được đóng lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ và giấu giữa nếp gấp vùng nách nên gần như không nhìn thấy sẹo.

So với các phương pháp nâng ngực thông thường khác nâng ngưc nọi soi có một số ưu điểm sau:

- Là phẫu thuật ít xâm lấn nên giảm cảm giác đau đớn và lo lắng cho chị em phụ nữ.

- Phẫu thuật nội soi có xu hướng để lại vết sẹo nhỏ (3cm – 5cm đối với nội soi qua đường nách, 2 cm đối với nội soi qua đường rốn).

- Vết sẹo sau mổ khó phát hiện (trong hõm nách)

- Thời gian phục hồi ngắn hơn so với các phương pháp phẫu thuật thông thường khác.

Phương pháp tiến hành nâng ngực nội soi đường rốn

- Sau khi gây tê bác sĩ rạch một vết nhỏ ở nếp gấp da vùng rốn khoảng 2 cm. Vết rạch nằm ẩn bên trong nên sau phẫu thuật hầu như không nhìn thấy sẹo.

– Thiết bị thăm dò được luồn qua vết rạch đi sát dưới da đến nếp lằn vú một cách nhẹ nhàng.

– Bóc tách khoang dưới cơ ngực (Khác với các phương pháp phẫu thuật khác phương pháp đặt dưới cơ ngực đáp ứng được mong muốn của một số chị em có mô vú mỏng). Nhờ thiết bị camera ở ống nội soi mà việc bóc tách của bác sĩ phẫu thuật chính xác và nhẹ nhàng hơn.

– Điều chỉnh khoang và đưa túi ngực vào khoang: chất liệu được dùng trong nâng ngực nội soi là túi nước biển.

– Đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp này là vết mổ nhỏ, hạn chế tối đa việc gây tổn thương đến da, do đó, mau hồi phục. Đồng thời, nâng ngực nội soi qua đường rốn còn là một phương pháp phẫu thuật nâng ngực an toàn, hầu như như không biến chứng. Vè mặt thẩm mỹ, phương pháp này hoàn toàn không nhìn thấy sẹo, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Quyết định trải qua cuộc phẫu thuật nâng ngực có thể mang lại cho bạn một kết quả mỹ mãn giúp bạn đẹp hơn, tăng kích thước bộ ngực có thể giúp bạn dễ chọn lựa quần áo hơn, có thể làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và tự hào hơn về vẻ bề ngoài của mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook