Những điều cần biết khi áp dụng các cách trị sẹo

16:22:25 - 17/01/2015 - admin

Sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo thâm… đều là những điều khiến bạn phải phiền lòng. Vậy để đảm bảo các cách trị sẹo có thể mang đến hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề quan trọng như sau:

Trị sẹo

Trước khi tiến hành các cách trị sẹo, cần lưu ý điều gì?

Thường xuyên vệ sinh vùng da bị sẹo:Vùng da bị sẹo là khu vực thường bị tổn thương nhiêu nên có khả năng thích ứng kém. Nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng. Không những thế còn làm ảnh hưởng đến kết quả của các cách trị sẹo sau này. Tốt nhất các bạn nên dùng nước muối được bán ở các cửa hàng thuốc hoặc thuốc theo chỉ dẫn để đảm bảo không làm bẩn vùng da đang bị sẹo.

Bổ sung dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ: Trước khi tiến hành các cách trị sẹo, bản thân bạn phải luôn bảo đảm chế độ dinh dưỡng tốt cho da. Bởi những thực phẩm này rất giàu đạm, nó tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong kết cấu của da. Với một thực đơn nhiều chất đạm từ thịt, cá sẽ có khả năng hạn chế vùng da bị sẹo lây lan.

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương: Khi da đang trong trạng thái bị sẹo đôi khi có các lớp vảy. Nhiều bạn thường cảm thấy khó chịu nên dùng tay bóc ra. Cách làm này rất có hại, vì nó làm da bị nhiễm trùng, thứ hai là làm mất đi lớp bọc bên ngoài bảo vệ sẹo không bị lây lan. Nếu tự ý bóc vảy, các cách trị sẹo sau này hoàn toàn bị ảnh hưởng vì lớp da non dễ bị tổn thương và ảnh hưởng đến sâu bên trong. Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.

Trị sẹo

Hãy lựa chọn cho mình cách trị sẹo an toàn

Một trong số những lợi ích không thể phủ nhận cách trị sẹo bằng công nghệ là giúp tái tạo da một cách đảm bảo, an toàn. Hơn nữa cách trị sẹo da bằng công nghệ cao có thể trị tận gốc những vùng bị sẹo ngay cả lâu năm. Với khả năng xuyên sâu vào các lớp biểu bì, bóc tách các vùng bị sẹo đem lại cho bạn làn da sáng mịn.

Các cách trị sẹo trước đây thường mang nhiều nhược điểm hơn nữa còn làm ảnh hưởng đến da của bạn cũng như không có hiệu quả cao. Hiện nay, có nhiều công nghệ phù hợp với đặc điểm của các loại sẹo khác nhau như công nghệ Bio Plus điều trị sẹo lõm, ánh sáng vi đểm 3D điều trị sẹo lồi, công nghệ Peeling xóa sẹo thâm… Các cách trị sẹo này đảm bảo về cả chất lượng và thời gian. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin có liên quan tại các trung tâm thẩm mỹ để tìm được lựa chọn phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook