Phẫu thuật nâng mũi lại bỏ chiếc mũi ngắn

15:29:37 - 17/10/2014 - admin

Hiện nay, nhu cầu đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ngày càng tăng. Đa số các chị em đến Trung tâm thẩm mỹ đều ao ước sở hữu 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên như các diễn viên Hàn Quốc. Khi xem phim Hàn, chúng ta thấy các diễn viên cả nam lẫn nữ đều có chiếc mũi rất đẹp, thực tế là hầu hết trong số họ đã đến với phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

0012

Trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi, mũi ngắn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các bác sĩ phẫu thuật. Đa số những bạn có mũi ngắn đều đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để bày tỏ những tâm sự về chiếc mũi của mình.

Họ nhận thấy mũi ngắn hơn so với gương mặt, đầu mũi bị hếch, một số người còn tin rằng với cái mũi như thế việc làm ăn sẽ gặp khó khăn (không giữ được tiền theo quan niệm về thuật tướng số).

Có nhiều phương pháp khác nhau để sửa 1 chiếc mũi ngắn. Điều quan trọng là bác sĩ thẩm mỹ phải thăm khám, đánh giá cẩn thận, và nhất là phải cảm thông với tâm tư của các bạn, hiểu rõ các bạn không hài lòng ở những điểm nào, từ đó sẽ lựa chọn ra phương pháp tham my mui thích hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá: việc đánh giá mũi ngắn chủ yếu dựa trên việc đo đạc các thông số về nhân trắc học. Có hai thông số chính:

  • Chiều dài phần giữa mặt: chiều dài này được đo từ cung mày đến đáy mũi. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.
  • Chiều dọc của cằm: chiều dài này được tính từ điểm giữa khe miệng ngay tại đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân gây mũi ngắn, thường gặp nhất là do bẩm sinh, chấn thương hoặc do phẫu thuật (do phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi trước đây không đúng qui cách làm đầu mũi bị rút lên trên).

Điều trị: có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ sửa mũi ngắn khác nhau tùy theo từng cấu trúc mũi (mức độ ngắn của mũi, da và mô dưới da vùng đầu mũi, độ cao của gốc mũi và đầu mũi,…). Các phương pháp phẫu thuật sửa mũi ngắn bao gồm:

  • Nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất
  • Nếu nguyên nhân do phẫu thuật mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo sẹo do mổ trước đó
  • Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng đế kéo dài đầu mũi

Xem thêm bài liên quan:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook