Phương pháp xóa sẹo bằng phẫu thuật

03:42:57 - 14/03/2013 - admin

Bất kỳ loại sẹo nào  trên cơ thể  đều khiến chúng ta thiếu đi tự tin trong giao tiếp. Tùy vào từng loại sẹo cũng như mức độ nặng nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật xóa sẹo

Phương pháp xóa sẹo bằng phẫu thuật

Khi nào nên phẫu thuật chỉnh hình sẹo?

Đây là một phẫu thuật thẩm mỹ mà mức độ dễ hay khó tùy theo các loại sẹo sao cho sau phẫu thuật một là mất đi hoặc sẽ đẹp hơn nhiều so với sẹo cũ lúc ban đầu.

Công nghệ chỉnh hình sẹo nhằm làm thu nhỏ, thay đổi hình dạng, kích thước sẹo, nâng lên những chỗ sẹo lõm, làm thấp xuống những chỗ sẹo lồi…để làm giảm tối đa ảnh hưởng của sẹo đối với thẩm mỹ cơ thể, nhất là thẩm mỹ vùng mặt.

Do mỗi trường hợp hình thành sẹo đều khác nhau, nên nhất thiết khách cần gặp bác sĩ để xem xét và có biện pháp cụ thể đối với từng trường hợp một.

Đối với trường hợp bị tai nạn rách da, nhất là da vùng mặt, tốt nhất là nên đến bác sĩ ngay sau khi vừa xảy ra tai nạn để có thể phẫu thuật thẩm mỹ, thu hẹp tối đa kích thước sẹo sau này.

Đối với sẹo rỗ, có thể dùng công nghệ siêu mài da (microdermabrasion) để mài mòn dần lớp da gồ ghề, sần sùi bên trên.

Tia Laser hiện cũng đang được ứng dụng để chiếu kích thích tăng sinh collagen làm đầy dần các sẹo lõm hoặc phân hủy các vi mạch máu… làm cải thiện dần các sẹo lồi…

 Phẫu thuật chỉnh hình sẹo được đề xuất trong những trường hợp sẹo gây ảnh hưởng nhiều tới chức năng và thẩm mỹ. Phẫu thuật nhằm thu nhỏ, thay đổi hình dạng, kích thước sẹo, làm giảm tối đa ảnh hưởng của sẹo tới tính thẩm mỹ cơ thể.

Tuỳ tính chất và mức độ của sẹo, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp. Đối với những sẹo nhỏ được phẫu thuật bằng Laser CO2 cắt bỏ sẹo, sử dụng các loại kim chỉ không gây chấn thương đóng kín tổ chức, kết hợp điều trị thuốc sau phẫu thuật sẽ đem lại hiệu quả tối đa trong hình thành sẹo vết mổ mềm, mảnh, không thấy rõ.

Với những sẹo lớn khi cắt bỏ sẹo để lại khuyết tổ chức da lớn, không đóng kín vết mổ được, cần cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng của vị trí phẫu thuật. Các phương pháp có thể lựa chọn là: Ghép da dày toàn lớp (full thickness skin graft), giãn tổ chức (tissue expantion), vạt da có cuống mạch (axial flap), vạt da tự do nối mạch vi phẫu (free flap)…

Kết quả điều trị

Phương pháp phẫu thuật xóa sẹo hiệu quả

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook