Thẩm mỹ tái tạo vú

15:06:58 - 26/02/2013 - admin

Thẩm mỹ tái tạo núm vú đã đem lại nụ cười cho rất nhều chị em không may phải cắt bỏ vú do chấn thương hoặc điều trị ung thư vú.

Thẩm mỹ tái tạo vú

Mục tiêu

Tái  tạo  vú  có 3 mục tiêu cần đạt được:
Tái tạo thể tích vú.
Làm cân xứng 2 vú.
Tái tạo quầng vú và núm vú.

Điều kiện, thời điểm tái tạo vú

Không phải tất cả phụ nữ đã cắt bỏ vú đều có thể tái tạo vú. Phẫu thuật tái tạo vú là phẫu thuật lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao và có thể phải tiến hành qua nhiều giai đoạn, do đó phẫu thuật thường chỉ được thực hiện sau khi nguyên nhân dẫn đến chỉ định cắt vú đã được loại bỏ hoàn toàn, bệnh nhân đã hoàn thành việc điều trị hóa trị hoặc xạ trị, có đủ sức khỏe. Người bệnh và bác sĩ cần trao đổi cặn kẽ về mục đích và quá trình điều trị, kết quả có thể mang lại nhờ phẫu thuật và cả các biến chứng có thể gặp.

Thời điểm tái tạo vú có thể thực hiện ngay khi mổ cắt vú (tái tạo thì đầu), hoặc sau khi mổ cắt vú một thời gian (tái tạo thì hai). Việc lựa chọn thời điểm phẫu thuật phụ thuộc nhiều yếu tố và cần được trao đổi kỹ với bác sĩ điều trị.

Các phương pháp tái tạo vú

Thẩm mỹ tái tạo vú

Có thể chia thành 3 nhóm như sau:

-Tái tạo vú bằng vật liệu tổng hợp:  Sử dụng các loại túi độn nước muối sinh lý hoặc túi gel. Túi độn có thể được đặt ngay dưới phần mô mềm còn lại hoặc sau khi đã đặt túi giãn da.

-Tái tạo bằng vật liệu tự thân:  Sử dụng một phần mô mềm của bệnh nhân như vạt da cơ lưng rộng, vạt da cơ thẳng bụng, vạt da ngang bụng, vạt da cơ mông, vạt vú ngoài đối bên.

-Tái tạo vú bằng vật liệu tự thân kết hợp với vật liệu tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook