Thẩm mỹ thu nhỏ quầng vú

16:21:57 - 26/02/2013 - admin

Sau khi sinh, đa số vòng 1 của các chị em đều xuống cấp nghiêm trọng đặc biệt là quầng vú bị thâm và to ra trông rất mất thẩm mỹ. Giải pháp thu nhỏ quầng vú là một thành công lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ giúp phái đẹp lấy lại được vòng 1 gợi cả

Thẩm mỹ thu nhỏ quầng vú

Quầng vú là là vùng da sậm màu (màu nâu hoặc màu hồng) bao xung quanh núm vú (đầu vú), đây là nơi tập trung nhiều tuyến bã. Quầng vú đẹp khi có màu hồng và nhỏ gọn phù hợp với thể tích của bầu vú. Quầng vú giãn to sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của vú. Nguyên nhân của việc giãn to có thể là do yếu tố di truyền, sau sinh và cho con bú, và một số nguyên nhân khác.

Chỉ định: Phẫu thuật thu gọn quầng vú được chỉ định đối với các trường hợp quầng vú giãn rộng hoặc không cân xứng ở phụ nữ trên 18 tuổi.

PHẪU THUẬT THU NHỎ QUẦNG VÚ:

Kỹ thuật

Phẫu thuật thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, đôi khi dưới gây mê toàn thân nhẹ.

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú được thực hiện bằng cách lấy bỏ một phần da nhiễm sắc tố ở phần ngoài hoặc phần trong của quầng vú, có thể bằng một đường rạch ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú và một đường rạch vòng tròn nhỏ hơn với việc lấy bỏ phần da thừa ở giữa  giống như hình cái bánh rán (dough-nut), hoặc bởi một đường rạch xung quanh núm vú.

Sẹo thu  được ở xung quanh bờ ngoài của quầng vú mới và  rất khó nhận thấy

Nếu quầng vú quá rộng, kỹ thuật được gọi là “lollipop method” có thể là thích hợp nhất. Bác sĩ sẽ rạch một đường xung quanh quầng vú, cũng như một đường rạch dọc từ núm vú xuống phần dưới của vú, sau đó các đường rạch được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sự cắt da sẽ theo hình dáng của một cái kẹo que (lollipop), vì vậy mang tên của phương pháp.

Vết thương được băng bó nhẹ trong vài ngày.

Phẫu thuật thu gọn quầng vú có thể phối hợp với các loại phẫu thuật tạo hình khác như phẫu thuật thu nhỏ vú phì đại hoặc phẫu thuật nâng ngực

Chăm sóc sau phẫu thuật:

- Thay băng rửa vết thương hàng ngày

- Cắt chỉ sau 5-7 ngày

- Có thể tắm ngay ngày hôm sau nhưng cần giữ khô vết thương.

-  Sưng nề và bầm tím có thể xảy ra nhưng rất ít

- Đau nhẹ 2-3 ngày nhưng được khống chế bằng thuốc giảm đau

- Vẫn có thể sinh hoạt bình thường sau khi mổ

- Có thể chơi thể thao sau 3-4 tuần.

Kết quả

Thẩm mỹ thu nhỏ quầng vú

Bạn sẽ có một quầng vú và núm vú với đường viền, kích thước , hình dáng đẹp, cân xứng và phù hợp.

Kết quả được cho là vĩnh viễn, tuy nhiên không thể nói trước được cơ thể sẽ thay đổi như thế nào với sự lão hóa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook