Thẩm mỹ vùng kín

09:30:47 - 21/02/2013 - admin

Bộ phận sinh dục nữ có cấu tạo rất đặc biệt so với bộ phận ở nam giới. Sau khi sinh đẻ xong, đa số các chị em đều mất tự tin trong đời sống tình dục do vùng âm đạo bị thay đổi về hình dạng và cấu trúc.

Thẩm mỹ vùng kín

Giãn rộng, kéo dài hoặc không cân xứng, thay đổi hình dáng các môi lớn, môi nhỏ.

Cơ vòng âm đạo kém linh hoạt, lỏng lẽo hay yếu, do quá trình sinh con, có thể gây ra sự không thỏa mãn cho cả bản thân và bạn tình trong khi giao hợp, cùng với các bài tập khung xương chậu thực hiện không đúng.

Hiện nay có một loạt phẫu thuật thẩm mỹ có thể giải quyết những vấn đề này.

Thẩm mỹ vùng kín

Theo số liệu thông kê từ Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hoa Kỳ ( ASPS), đã bắt đầu theo dõi số liệu thống kê cho phẫu thuật âm đạo lần đầu tiên trong năm 2005; 1.030 thủ thuật tái tạo âm đạo được thực hiện trong năm 2006 tại Mỹ, tăng 30% so với năm 2005. Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hoa Kỳ đã ngừng thống kê số liệu thủ thuật này sau năm 2006.

Các phẫu thuật âm đạo:

Labiaplasty là một phẫu thuật sẽ làm giảm hoặc thay đổi hình dáng các môi nhỏ, môi lớn.

Vaginoplasty, đôi khi còn được gọi phục hồi âm đạo hoặc ‘thắt chặt của âm đạo’, là một thủ thuật cải thiện độ rộng âm đạo tạo ra một âm đạo săn chắc và độ co thắt tốt.

Phục hồi màng trinh (Hymen restoration) hay tái tạo màng trinh (hymenoplasty) là sửa chữa, tái tạo lại màng trinh như thời còn con gái. Đây là một vấn đề nhạy cảm nhất trong tất cả các vấn đề nhạy cảm, nó tùy thuộc vào quan điểm, văn hóa, xã hội, tôn giáo.

Những thủ thuật  khác ít phổ biến trong phẫu thuật âm đạo bao gồm:

G-Spot Augmentation là một quy trình không phẫu thuật bằng cách sử dụng các sản phẩm da phụ như collagen và hyaluronic acid được tiêm vào khu vực G, với mục đích tăng cường khả năng và cường độ khoái cảm của phụ nữ. Kỹ thuật này chiếm lĩnh trên thị trường dưới nhiều tên khác nhau bao gồm G-Delight và ™ G-Shot.

Hút mỡ ở vùng bụng hoặc đùi cấy vào môi lớn ( môi ngoài) tạo cái nhìn thẩm mỹ ở vùng âm đạo hấp dẫn hơn.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình phẫu thuật âm đạo?

Bạn nên tư vấn và trao đổi với Bác sĩ phẫu thuật tất cả những mong muốn của bạn khi phẫu thuật âm đạo và xem xét khả năng thành công phẫu thuật có đáp ứng được mong muốn của bạn.

Anaesthesia (Gây mê).

Phẫu thuật âm đạo thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Trong một số trường hợp khác có thể thực hiện bằng cách gây tê tại chỗ hoặc thuốc giảm đau cũng có thể được thực hiện.

Xin vui lòng xét đến phương pháp gây mê toàn thân mang nhiều rủi ro tiềm năng này được giải thích rõ ràng bởi các chuyên gia bác sĩ phẫu thuật trước khi bạn thực hiện bất kỳ quyết định nào về thuốc gây mê.

Cách thực hiện:

Nếu bạn quyết định thực hiện phẫu thuật âm đạo, quy trình thực tế có thễ diễn ra tại phòng khám phẫu thuật ngoại trú, nơi bạn có thể trở về nhà cùng ngày,nhưng hầu hết các bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân muốn có một bệnh viện nơi bạn có thể nghĩ dưỡng ở lại qua đêm.

Bất kỳ phẫu thuật âm đạo không nên được thực hiện cùng một lúc với chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, vì vậy thời gian thực hiện nên được bố trí xung quanh chi kỳ hàng tháng của bạn.

Labiaplasty:

Labiaplasty thực hiện thường mất khoảng 1-2 giờ, bạn có thể trở về nhà vài giờ sau khi phẫu thuật hoàn thành.

Phẫu thuật có thể được thực hiện theo hai cách, hoặc bằng cách làm giảm các mô dư thừa dọc theo các cạnh của môi âm hộ, hoặc bằng cách cắt ra niêm mô hình chữ “V” từ bên dưới của mô âm hộ, các cạnh sẽ được may lại với nhau. Phương pháp này giúp phía trước của môi âm hộ không thay đổi, bằng chứng của phẫu thuật ít thấy.

Vaginoplasty:

Phẫu thuật giúp thắt chặt âm đạo và được thực hiện bằng cách khâu cơ thắt kéo dài ở mặt sau của âm đạo, bằng cách sử dụng chỉ khâu hòa tan, và sau đó loại bỏ lớp niêm mạc dư thừa âm đạo và thắt chặt các mô mềm xung quanh. Việc giảm kích thước của khoang âm đạo tạo ra ma sát nhiều hơn trong khi giao hợp tình dục, giống ma sát của những người phụ nữ trước khi sinh con. Điểm G hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi quy trình này.

Hymenoplasty:

Màng trinh là một màng cản trở việc mở âm đạo, và người ta tin rằng hầu hết các nhà khoa học không có chức năng giải phẫu tiêu biểu nào, nhưng chỉ đơn giản là một tàn dư sự phát triển của thai nhi ở một cô gái trong bụng mẹ.

Mặc dù màng trinh có thể dễ dàng bị rách khi còn trẻ do các hoạt động thể thao hoặc sử dụng băng vệ sinh, lịch sử gắn liền với dấu hiệu của sự trinh tiết, và đó là nơi dễ bị rách trong lần đầu tiên quan hệ ( mặc dù trong y học thì điều nay không phả i lúc nào cũng đúng, việc rách màng trinh còn tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của từng người).

Niềm tin của tình trạng đồng trinh trước khi kết hôn thông qua việc sở hữu một màng trinh còn nguyên vẹn vẫn tồn tại ở nhiều quốc gia và thông qua nhiều hệ thống niềm tin tôn giáo. Vì vậy trong trường hợp một phụ nữ bị rách màng trinh  tự nhiên nhưng muốn chứng minh tình trạng trinh khiết của mình vào đêm tân hôn, phẫu thuật để tái tạo nó có thể được xem như là một lựa chọn đáng tin cậy.

Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục và không còn trinh triết, màng trinh tái tạo “ giúp bạn trở thành trinh nữ 1 lần nữa” nó thường được bán trên thị trường như là một quy trình tái tạo màn trinh. Hoạt động này được sử dụng như là một sự trợ giúp về mặt tâm lý trong các trường hợp trẻ em bị hiếp dâm.

Phẫu thuật tái tạo màng trinh sẽ giúp khi quan hệ sẽ có đau và chảy máu.

Thời gian phục hồi phẫu thuật âm đạo là bao lâu?

Labiaplasty, 24 giờ đầu tiên có cảm giác khó chịu và sưng trong khoảng 72 giờ đầu, biến mất sau khoảng 2-3 tuần, khu vực ít bầm tím. Vết mỗ sẽ lành nhanh chóng mà không để lại sẹo. Mũi khâu tự động hòa tan không cần phải cắt chỉ. Bạn có thể hoạt động trở lại bình thường trong vòng 48-72 giờ, làm việc trở lại trong 7 ngày. Hồi phục hoàn toàn trong khoảng 6 tuần.

Vaginoplasty trong 24 giờ đầu tiên với cảm giác đau và sưng trong vài ngày, biến mất sau khoảng 2-3 tuần. Bạn cần phải nghỉ dưỡng sau phẫu thuật vài ngày và sau đó hoạt động trở lại bình thường.

Tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật, bạn có thể trở lại làm việc trong khoảng 7-10 ngày. Hồi phục hoàn toàn trong khoảng 6 tuần.

Hymennoplasty xuất hiện 1 ít máu trong khoảng 48-72 giờ đầu.

Những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn từ phẫu thuật âm đạo là gì?

Giống như tất cả các quy trình phẫu thuật, có khả năng biến chứng hoặc tác dụng phụ, mặc dù hiếm hoi, chúng có thể bao gồm nhiễm trùng (như nhiễm trùng đường tiết niệu),

Labiaplasty và vaginoplasty, sau khi phẫu thuật đi tiểu có thể khó khăn và hơi đau,do cảm giác nóng rát / đau nhức gây ra bởi nước tiểu qua vết thương. Điều này có thể được giảm nhẹ hoặc đi tiểu trong khi tắm, hoặc ngâm nước ấm 2-3 lần/ ngày

Hymenoplasty nguy cơ nhiễm trùng rất thấp.

Bạn nên làm gì sau khi phẫu thuật âm đạo?

Điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật thật cẩn thận sau khi phẫu thuật âm đạo.

LỜI KHUYÊN SAU PHẪU THUẬT

– Nên sử dụng thuốc giảm đau theo yêu cầu.

– Liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nhiễm trùng hoặc chảy máu kéo dài và tăng đột ngột đau đớn.

– Hạn chế tắm và chỉ tắm trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Có thể tắm bằng vòi sen sau phẫu thuật 24 giờ.

– Tránh tập thể dục với động tác mạnh trong khoảng 2-4 tuần đầu.

– Tránh quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian 4-6 tuần, tùy thuộc vào phương pháp và mức độ phẫu thuật.

– Tránh sử dụng đồ lót chật trong 1-2 tuần , nên sử dụng đồ lót rộng.

– Nên sử dụng miếng hút ẩm  2-3 ngày sau phẫu thuật nhằm khắc phục những yếu tố như máu hoặc dịch cơ thể tiết ra từ vết thương.

– Tránh sử dụng băng vệ sinh, khăn vệ sinh và quần lót đã sử từng sử dụng 4-6 tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook