Vì sao nên phẫu thuật thu nhỏ âm đạo?

12:08:40 - 15/07/2014 - admin

Khi âm đạo giãn rộng có thể dẫn đến một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm phụ khoa, khô âm đạo,…Bên cạnh những bệnh phụ khoa thì giãn âm đạo có thể làm ảnh hưởng đến khoái cảm khi “yêu”. Chính vì vậy, khi bị giãn âm đạo chị em nên đi thu nhỏ âm đạo.

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là một thủ thuật không khó trong y học, mục đích của cuộc phẫu thuật này là kết nối các cơ làm chức năng co giãn của âm đạo lại với nhau và có thể cắt bỏ đi những vùng da bị trùng xuống nơi vùng kín.

 

thu nho am dao

 

Phẫu thuật thu nho am dao chỉ thực sự cần thiết trong một vài trường hợp sau:

- Suy giảm chức năng âm đạo: Âm đạo “lỏng lẻo” có thể gây ra rối loạn nội tiết tố, bất ổn định tâm trạng, tăng các nếp nhăn và các sắc tố da…  Âm đạo lỏng lẻo sẽ khiến chị em phải đối mặt với tình trạng rò rỉ nước tiểu, tiểu mất kiểm soát.

- Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ: Nếu âm đạo “lỏng lẻo” có thể khiến đời sống quan hệ không được thỏa mãn dẫn đến sự bất hòa trong đời sống vợ chồng.

- Gây ra nhiễm trùng: Âm đạo “lỏng lẻo” rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, đặc biệt là âm đạo “lỏng lẻo” sẽ khiến cho thành âm đạo không thể khép lại được, âm đạo thường xuyên ở trạng thái mở do đó rất dễ gây ra viêm nhiễm.

- Gây ra các bệnh phụ khoa: Bên trong âm đạo “lỏng lẻo” ẩn nhiều nếp gấp, tạo thành nơi trú ngụ cho vi khuẩn gây ra ngứa cơ quan sinh dục, khí hư bất thường, dễ dẫn đến viêm nhiễm âm đạo và gây ra các bệnh về cổ tử cung.

– Phẫu thuật lam hep am dao chỉ được thực hiện sau khi sinh 3 tháng trở lên, khi đó các cấu trúc giải phẫu đều trở về bình thường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook