Mắt đẹp chỉ với vài thao tác kẻ mí mắt đơn giản

14:15:48 - 22/09/2015 - admin

Trang điểm là một phần không thể thiếu với phụ nữ, với kỹ thuật trang điểm hiện đại ngày nay người ta có thể khéo léo làm lộ ra những nét đẹp trên gương mặt và che lấp đi những khuyết điểm không muốn thấy. Trong các khâu trang điểm, nhiều quý cô phàn nàn rằng kẻ mí mắt khá khó khăn bởi những đường kẻ ít đậm nét hay thường xuyên bị lệch. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn những bước đơn giản để có được đôi mắt theo đúng trào lưu. Cùng xem nhé!

1. Cách chọn bút chì kẻ mắt

ke-mi-mat-dep

Cách chọn chỉ kẻ mí mắt

Loại bút chì kẻ mắt khá phổ biến trong việc trang điểm là chì kẻ mắt, lí do đơn giản nó rất dễ sử dụng. Khi sử dụng chì kẻ mắt, bạn cần chú ý:

  • Gọt đầu chì trước khi sử dụng, việc này sẽ loại bỏ các vi khuẩn bám trên đầu bút
  • Tránh gọt chì quá nhọn, khi vẽ lên mắt sẽ làm tổn thương vùng da quanh mí mắt
  • Nếu vẽ ở phần bầu mắt bạn nên chọn loại chì mềm, để vẽ nét mảnh về cuối đuôi mắt hãy sử dụng loại bút cứng hơn, hãy cẩn thận khi sử dụng vì dễ xước da mắt
  • Chỉ kẻ viền mắt sau khi hoàn thành xong bước đánh màu mắt
  • Sử dụng tay để kéo mí mắt lên sẽ dễ vẽ viền mắt hơn
  • Kẻ mắt bằng một nét liền sẽ khó hơn với việc kẻ những nét đứt liền nhau.
  • Vẽ càng sát mí càng tốt, vì khi vẽ ra ngoài nhìn sẽ như lấm lem phấn mắt
  • Ngoài ra, bạn cũng co thể sử dụng mài chì kẻ giống với màu phấn mắt, để đường viền mắt nổi bật

2. Hướng dẫn kẻ mắt

ke-mi-mat-dep

Hướng dẫn kẻ mí mắt đẹp

- Dùng phấn mắt nâu sáng và cọ nhỏ tán lông mày rõ nét. Tiếp tục dùng chì kẻ mắt nâu kẻ lại đường viền lông mày cho tự nhiên hơn.

- Nếu tóc bạn nhuộm tone sáng, hãy dùng mascara màu chuốt lông mày cho cùng màu. Dùng phấn nâu sáng tán từ chân mày kéo xuống khóe mắt và đường viền hốc mắt.

- Sử dụng phấn màu hồng đào có nhũ phủ lên bầu mắt. Nếu bạn có đôi mắt 2 mí, tán cao lên 5mm tính từ đường mi trên. Còn nếu bạn sở hữu đôi mắt 1 mí, để kẻ mắt một mí thì 8mm là con số vừa đủ.

- Dùng phấn nâu đậm và cọ đầu tròn nhỏ nhấn đường nếp gấp mắt và đuôi mắt tạo đôi mắt sâu hơn. Dùng chì nâu kẻ men theo đường chân mi trên. Kéo đuôi mắt khoảng 5mm để tạo cảm giác mắt to hơn.

- Tiếp tục nhẹ nhàng kẻ viền mi dưới. : Dùng chì đen tô lại đường viền mí mắt trên cho đậm nét. Bắt đầu từ khóe mắt kéo dài ra giữa mi mắt.

- Tiếp tục dùng chì này kẻ đường viền trong của mi dưới. Bắt đầu từ khóe mắt ra tới giữa mí. Kẹp mi trên và dưới cho hàng mi cong.

Với vài đường kẻ vẽ như trên bạn đã có thể sở hữu đôi mắt to tròn đầy sức hấp dẫn. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc ngồi tô vẽ mất khá nhiều thời gian của chị em, vì vậy phương pháp làm đẹp hiện nay được chị em yêu thích nhiều đó là thực hiện phun xăm viền mí mắt. Chỉ với vài thao tác cơ bản các chuyên gia làm đẹp có thể biến đôi mắt một mí của bạn thành đôi mắt hai mí to tròn đầy cuốn hút. Chúc chị em tìm được phương pháp làm đẹp cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook