Thủ thuật tạo dáng lông mày đẹp hoàn hảo cho bạn gái

10:18:14 - 09/10/2015 - admin

 Trong kỹ thuật trang điểm thì việc tạo dáng lông mày được coi là khá khó bởi việc chọn dáng lông mày đã khó, kẻ dáng lông mày còn khó hơn do nếu bạn chỉ cần lỡ tay là sẽ làm mất dáng lông mày vừa ngồi tô vẽ. Sở hữu cặp lông mày đẹp giúp bạn tôn lên vẻ đẹp hút hồn của đôi mắt và làm gương mặt thanh thoát hơn. Với một vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo kiểu lông mày đẹp hoàn hảo cho cặp lông mày của mình. Hãy tham khảo nhé.

1. Nguyên tắc để dáng lông mày

theu-long-may

Nguyên tắc tạo dáng lông mày

Dù bạn chọn để kiểu lông mày nào (mảnh, dày, cong hay  ngang) thì đôi lông mày của bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc sau:

–  Từ chân mày chiếu có thể chiếu thẳng xuống rìa ngoài của cánh mũi.

– Điểm cao nhất của lông mày thẳng với viền ngoài cùng của nhãn cầu

2. Đánh dấu lông mày

Để định hình khuôn lông mày được dễ dàng, bạn nên đánh dấu một số điểm để căn cứ vào nó mà kẻ theo. Cách đánh dấu là lấy một chiếc bút hay cọ trang điểm thẳng đặt cạnh cánh mũi rồi gióng lên phần chân mày, sau đó bạn dùng chì kẻ mắt hay eyeliner đánh dấu điểm này lại trên lông mày. Tiếp theo, các bạn lại dùng bút hay cọ đặt cạnh cánh mũi rồi gióng lên phần đuôi lông mày và cũng đánh dấu lại. Khi kẻ lông mày thì các bạn chỉ cần nối hai điểm này với nhau là có được đôi lông mày dài đúng chuẩn, hài hòa với khuôn mặt rồi.

3. Dùng nước nóng

Bạn nên chườm khăn đã thấm nước ấm lên vùng lông mày giúp lỗ chân lông nở ra và lớp da trở nên mềm mại. Việc này sẽ giúp kẻ lông mày dễ dàng và màu chì cũng bám trên lông mày lâu hơn.

4. Dùng khuôn tạo lông mày

theu-long-may

Sử dụng khuôn kẻ lông mày

Với những bạn không khéo tay trong việc kẻ lông mày thì có thể tìm mua khuôn tạo dáng lông mày để tạo dáng chuẩn xác hơn (trước đó bạn nên dùng cọ để chải lông mày gọn gàng). Đối với vùng lông mày thừa nằm ngoài đường tô thì các bạn cạo hết phần này đi sẽ có được dáng lông mày đúng ý.

Với những người lông mày ngắn, nhạt màu hay lông mày thưa thì khó có thể tạo kiểu lông mày thích hợp. Để giải quyết tình trạng này bạn nên thực hiện thêu lông mày, đây là xu hướng làm đẹp phổ biến hiện nay của các chị em. Kỹ thuật phun xăm ngày nay khá phát triển nên có thể tạo ra cặp lông mày trông như tự nhiên giúp bạn che được khuyết điểm ở cặp lông mày của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn cơ sở phun xăm.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook