Những thời điểm ăn uống không giúp bạn giảm mỡ thừa

11:22:42 - 02/10/2015 - admin

Ăn uống hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng thon gọn, nó cũng giúp giảm cân thành công, nhanh chóng. Nguyên nhân của việc thừa cân chủ yếu là do bạn ăn quá nhiều và lười vận động, bạn ăn vào bất cứ khoảng thời gian nào nếu bạn cảm thấy thèm ăn. Vì vậy nếu muốn giảm mỡ thừa bạn cũng nên để ý đến thời điểm ăn nữa nhé. Có rất nhiều thời gian “nguy hiểm” sẽ khiến cơ thể ăn nhiều hơn cần thiết, làm tăng lượng calo, biến thực phẩm thành những lớp mỡ thừa trên cơ thể bạn đấy. Dưới đây là những khoảng thời gian chết bạn không nên ăn trong thời điểm đó.

giam-mo-thua

Ăn uống đúng giờ

Nửa đêm đến rạng sáng: Thời gian từ 12h đêm đến rạng sáng hôm sau, là lúc lượng isulin trong máu cao nhất, phần lớn thực phẩm bạn ăn sẽ chuyển hóa thành mỡ.

Ăn ngay trước khi đi ngủ: Chúng ta cần 3-4 tiếng để thức ăn biến thành năng lượng và tiêu hao. Ăn rồi ngủ luôn làm thức ăn tự động tích thành mỡ bụng và đùi.

Ăn sau 7h tối: Sau 7h tối cơ thể ít hoạt động và bộ máy tiêu hóa có phần “ì ạch”, ăn tối muộn làm cơ thể chuyển hóa thức ăn không kịp, dễ tạo mỡ thừa.

Ăn trưa sau 3h chiều: 3-4h chiều cơ thể có xu hướng đói và thèm ngọt hơn bình thường. Lúc này mới ăn trưa sẽ làm bạn ăn nhiều hơn hẳn, rất dễ béo phì.

Bí quyết giảm cân: Ăn đúng món và đúng bữa

giam-mo-thua

Ăn đúng bữa

Thời gian ăn khoa học là điều quan trọng nếu bạn muốn giảm cân. Bên cạnh đó, việc nên và không nên ăn cái gì trong từng bữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng của bạn. Dưới đây là thời gian biểu ăn uống lý tưởng đã được các nhà khoa học rút ra từ nhiều cuộc khảo sát thực tế:

- Sáng: Thời điểm lý tưởng: 6h30 – 7h

- Trưa: 11 – 12h

- Tối: 18h – 19h.

Hi vọng với những chú ý trong cách ăn uống trên bạn có thể rút ra thời gian biểu và xây dựng thực đơn ăn uống khoa học cho riêng mình để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Cách giảm cân tốt nhất đến từ những thói quen sinh hoạt và vận động khoa học. Tuy nhiên hiện nay có nhiều chị em lựa chọn phương pháp giảm mỡ nhanh bằng việc thực hiện hút mỡ. Cách này giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cũng khá cao. Bạn có thể tham khảo công nghệ và quy trình hút mỡ không phẫu thuật bằng công nghệ mới tại các trung tâm làm đẹp để hiểu rõ hơn về biện pháp thẩm mỹ này. Chúc chị em sớm lấy lại thân hình thon gọn.!

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook