Bị khô âm đạo phải làm sao?

15:39:20 - 21/08/2014 - admin

Theo các chuyên gia sức khỏe, hiện tượng khô âm đạo thường tấn công phụ nữ ở nhiều lứa tuổi. Vậy làm thế nào để tiếp nước được khi nàng bị khô hạn.

 Uống nhiều nước

Nước là thành phần rất quan trọng với sức khỏe và nó cũng là chất “xúc tác” để sản xuất ra chất bôi trơn “vùng cấm”. Thiếu nước cũng là một trong những lý do khiến am dao bi kho rát. Lời khuyên dành cho nàng là nên uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày, hãy uống đều đặn thay vì đợi đến lúc có cảm giác khát. Trái lại, nên hạn chế những thức uống chứa cồn và cafein vì chúng khiến cho cơ thể dễ bị khử nước.

khô âm đạo

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng có những ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của “cô bé” nói chung và khả năng tiết dịch nói riêng. Một số thực phẩm giàu chất béo có lợi omega 3 axit như cá ngừ, các hồi, dầu cá, tinh dầu thực vật, tinh dầu hạt lanh, tinh dầu oliu sẽ kích thích quá trình tiết dịch âm đạo, giảm khô âm đạo.

Điều trị bằng thuốc

Một số loại thuoc tri kho am dao sẽ giúp nàng lấy lại cân bằng hormone trong cơ thể và mang lại những tín hiệu tích cực trong quá trình tiết dịch. Tuy nhiên, loại thuốc này cần được bác sĩ kê đơn và chỉ định, không nên tự ý dùng.

Hướng dẫn nàng cách tự thư giãn

Đôi khi phụ nữ ở trong trạng thái căng thẳng, chắc chắn họ sẽ khó hài lòng về đối tác của mình. Một trong những điều quan trọng của chuyện chăn gối là phải gạt bỏ được mọi căng thẳng ra khỏi đầu. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu mỗi tối nàng biết dành ra một khoảng thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi trước khi lên giường. Trong lúc này, chàng có thể trò chuyện cùng nàng, nghe nhạc hay là nhâm nhi một ly rượu vang.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook