Chữa khô âm đạo bằng cách nào tốt nhất?

14:08:25 - 07/08/2014 - admin

Khô âm đạo làm giảm khoái cảm tình dục gây khó khăn trong chuyện chăn gối. Âm đạo bình thường, thường ẩm ướt và có dịch nhầy nhưng vì một số nguyên nhân đã làm cho dịch tiết ra bị không hoạt động được tốt. Do vậy mà nhiều phụ nữ cảm thấy âm đạo luôn bị khô rát. Vậy làm sao để chữa khô âm đạo triệt để?

Có một số thực phẩm có thể giúp bạn chua kho am dao:

Uống đủ nước

Nước là “thuốc” cần thiết cho tất cả quá trình xử lý chất hoá học trong cơ thể, nước cũng giúp đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng, những cơn đau đầu tiền kinh nguyệt là do sự khử nước và gây khô âm đạo.
 
Do vậy, phụ nữ cần phải uống nhiều nước khi bước vào chu kì kinh nguyệt, đặc biệt là vào những ngày nóng bức hay những ngày bạn tập luyện vất vả. Uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được chu kì kinh nguyệt và giảm các triệu chứng kèm theo.

 Hạt lanh

 Cũng tương tự như đậu nành, hạt lanh giàu kích thích tố nữ và lượng omega 3. Chất phytoestrogen có tác dụng tăng cường mức độ estrogen và giúp ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo hiệu quả cũng như một loạt các triệu chứng khác của mãn kinh.

chua kho am dao

Đậu tương

Một nghiên cứu ở 50 phụ nữ có những triệu chứng tiền mãn kinh, bao gồm cả trào huyết, và bi kho am dao, họ được cho sử dụng 140mg isoflavonoid thực vật hoặc giả dược trong 8 tuần. Kết quả cho thấy những người dùng đậu tương đã cải thiện được đáng kể nồng độ estrogen, trào huyết và khô âm đạo.

Tăng cường axít béo omega-3

Theo các chuyên gia thì huyết mạch trong buồng trứng là rất nhỏ, điều này làm cho chúng dễ bị tổn thương và lưu thông kém. Hút thuốc, béo phì và chlesterol cao có thể tác động tiêu cực đến các huyết mạch ở buồng trứng vì chúng ngăn chặn hoóc môn và máu lưu thông.
 
Tuy nhiên, chất axít béo omega-3 có thể giúp máu lưu thông tốt tới vùng kín, giúp hạn chế bị tổn thương bởi các chất gốc tự do gây ung thư, chống lại sự lão hoá và làm tăng lượng dopamine (thành phần giúp phụ nữ giảm cáu giận và ngăn khô hạn ở phụ nữ).
 
Để nhận được nhiều axít béo omega-3, bạn nên tăng cường ăn cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá mòi, dầu ôliu, vừng… bởi đây là nguồn thực phẩm giàu axít béo omega-3 nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook