Công nghệ căng da mặt bằng chỉ hiện đại

03:36:35 - 31/01/2013 - admin

Cùng với thời gian, dấu hiệu lão hóa xuất hiện nhiều trên da mặt cũng khiến nhiều chị em buồn phiền và lo lắng. Da mặt trở nên chảy xệ, các vết nhăn xuất hiện nhiều và không còn săn chắc nữa. Phương pháp căng da mặt bằng chỉ hiện đại đã ra đời, là bước đột phá trong công nghệ làm đẹp. Đây là phương pháp không cần phải phẫu thuật, không gây đau và rất an toàn, là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ.

Công nghệ căng da mặt bằng chỉ hiện đại

Những trường hợp nào nên căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ thường chỉ định cho phụ nữ hoặc nam giới có tình trạng da xệ, giãn phần mềm vùng mặt ở mức độ vừa phải, có thể có nhăn da hoặc không. Những người trước đây đã từng căng da mặt, đã có cắt bỏ da, nay theo thời gian, da tiếp tục bị chảy xệ, cũng có thể kết hợp thực hiện công nghệ này. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các đối tượng có độ tuổi còn tương đối trẻ 30 – 45.

Phương pháp tiến hành

Phương pháp này sử dụng một loại chỉ đặc biệt đính vào mô, cân dưới da, kéo căng, nâng vùng da chảy xệ. Đây là loại chỉ có các ngạnh nhỏ để luồn bên dưới lớp da cần căng. Các ngạnh này móc vào phần mô bên dưới lớp da, sau đó đầu kia của sợi chỉ sẽ được kéo căng để nâng phần da bị chảy xệ.

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ, trích một nốt nhỏ trên da, sau đó dùng chỉ đính những lớp da chùng, da thừa (treo cơ) để căng da trên mặt. Chuyển hướng vùng da chùng lên trên và ra phía sau, giúp tạo độ căng, săn chắc cho da, vẻ trẻ trung cho khuôn mặt. Chỉ dùng trong phương pháp này là loại chỉ tự tiêu chuyên dùng để căng da, do đó không phải cắt chỉ.

Tùy theo số vùng cần căng, lượng chỉ sử dụng có thể từ 4 đến 18 sợi. Sau khoảng 6 tuần, các mô xơ sẽ phát triển bao bọc sợi chỉ, góp phần làm đầy và nâng lớp da bên trên lên, đồng thời cố định và duy trì hiệu quả căng da mặt, cổ, nâng chân mày, giúp khuôn mặt trẻ lại.

Phương pháp này không phải phẫu thuật nên không gây sưng nề, thời gian hồi phục từ 7 -10 ngày sau. Kết quả căng da mặt bằng chỉ duy trì được từ 3-5 năm.

Thời gian tiến hành: Thời gian thực hiện tương đối nhanh, khoảng từ 45-60 phút.

Căng da mặt bằng chỉ hạn chế tối đa việc tác động dao kéo lên mặt. Bác sĩ chỉ trích một nốt nhỏ trên da để luồn chỉ chuyên dụng nên hầu như không xảy ra biến chứng.

Sau khi thực hiện căng da mặt, vùng da liên quan có thể bị sưng nhẹ và sẽ trở lại bình thường sau 2-3 ngày. Hiệu quả có thể thấy rõ ngay sau khi căng da mặt bằng chỉ và kéo dài trong nhiều năm sau đó.

Bên cạnh hiệu quả cao trong việc tránh tổn thương, tránh sẹo, giảm đau, giảm tối đa thời gian hồi phục… như so với phẫu thuật căng da thông thường, công nghệ này có ưu điểm nổi bật là trông rất tự nhiên. Tùy theo yêu cầu, có thể thực hiện căng da trên toàn bộ, hoặc một phần của khuôn mặt. Với những người còn trẻ, chỉ cần thực hiện 1 hoặc 2 vùng trên mặt.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ căng da bằng chỉ cho căng da vùng mặt, công nghệ này còn được sử dụng trong căng da vùng cổ, nâng chân mày, treo ngực,… Công nghệ này là chọn lựa tối ưu cho những khách hàng mong muốn lấy lại nét trẻ trung nhưng ngại thực hiện phẫu thuật, giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân mà không phải chịu đau đớn hay mất nhiều thời gian hồi phục.

Ứng dụng của Botox

Các nếp nhăn do sự co cơ, như nếp nhăn giữa chân mày, vết chân chim ở mắt, nếp nhăn trên  trán, nếp nhăn ở cổ đều có thể được điều trị rất hiệu quả và an toàn bằng phương pháp tiêm Botox.

- Xóa các nếp nhăn vùng da mặt, trán, cằm, cổ, mu bàn tay, bàn chân…

- Tạo dáng thon khuôn mặt.

- Nâng cung mày, tạo dáng chân mày, làm mắt to hơn, tăng sự trẻ trung cho khuôn mặt.

- Làm thon cơ bắp (đùi, bắp tay, bắp chân …).

- Điều trị hôi nách và tăng tiết mồ hôi lòng bàn chân, bàn tay.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook