Điều trị viêm âm đạo như thế nào?

15:05:36 - 03/09/2014 - admin

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ nhưng nguyên nhân gây viêm thì có nhiều loại mầm bệnh khác nhau. Điều trị viêm âm đạo là điều cần thiết khi bị bệnh, tuy nhiên, việc điều trị viêm âm đạo như thế nào thì không phải ai cũng nắm được.

Việc chữa trị viêm âm đạo tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm âm đạo. Viem am dao do bất kỳ yếu tố nào cũng cần do bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và chỉ định điều trị, không tự ý dùng thuốc.

viem am dao

- Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.
– Với viêm âm đạo do nấm, đặt âm đạo vào buổi tối kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục. Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo.

- Chế độ dinh dưỡng bổ sung thêm vitamin A, D, E,… cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo. Các thực phẩm tránh dùng bao gồm thức ăn nhanh và các loại chất kích thích. Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton để am vat được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.

Việc điều trị viêm âm đạo rất đơn giản và triệt để nếu như người đi khám và điều trị sớm. Ngoài việc áp dụng đúng phác đồ điều trị người bệnh cũng cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, tránh việc bệnh tái phát nhiều lần.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook