Hỏi: Viêm âm đạo có ảnh hưởng gì đến việc mang thai không?

16:27:16 - 23/09/2014 - admin

Vợ chồng mình cưới nhau được nửa năm rồi, gia đình 2 bên cũng mong mình có em bé lắm. Thời gian gần đây mình hay bị ra khí hư màu trắng đục và màu vàng, đôi khi bị ngứa. Mình đã đi khám, bác sĩ bảo mình bị viêm âm đạo và mình cũng đang điều trị. Nhưng mình có điều băn khoăn muốn hỏi bác sĩ viêm âm đạo thì có mang thai được không? Rất cơm ơn bác sĩ! (Huệ Minh – 27 tuổi – Hải Phòng)

Chào bạn Minh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Tham my vien Đông Á.

Các triệu trứng mà bạn nêu ra cho thấy đúng là bạn bị viêm âm đạo, tuy nhiên viêm âm đạo do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện phụ khoa khám thật cẩn thận lại nhé.
viem am dao

 

Viêm âm đạo có hai dạng là viêm âm đạo do nấm âm đạo và nhiễm trùng roi âm đạo, đây là hai loại thường gặp dẫn tới phụ nữ khó có thai.

- Viêm nấm âm đạo Candida: có nhiều loại nấm gây viêm âm đạo nhưng thường gặp là nấm Candida Albicans. Khoảng 90% phụ nữ bị viêm âm đạo do nấm này gây nên, người bị nấm này sẽ bị ra khí hư nhiều, mầu trắng đục như váng sữa, đặc như bột và bị dính chặt vào âm đạo và thành âm hộ. Nếu không chữa trị kịp thời, vi khuẩn nấm sẽ phá hỏng môi trường âm đạo, giết chết tinh trùng gây khó khả năng mang thai.

- Viêm âm đạo do trùng roi: trùng roi là một loại ký sinh trùng đơn bào ở cả nam và nữ, phần đầu và đuôi của nó có lông giúp nó di chuyển dễ dàng trong âm đạo. Phụ nữ bị viêm âm đạo do trùng roi sẽ bị ngứa rát phần ngoài âm đạo(am vat), miệng âm đạo đôi khi có máu, tấy đỏ. Đặc biệt sẽ ra khí hư rất nhiều, có khi làm ướt quần lót, khí hư dạng mủ màu xanh có mùi hôi và tanh. Loại ký sinh trùng này làm tinh trùng không sống được lâu, tinh trùng không gặp được trứng dẫn tới khó thụ thai.

Hiện nay rất nhiều phụ nữ như bạn bị viêm âm đạo, nhiều khi không để ý tới, chỉ khi nào quá ngứa ngày khó chịu, hoặc ra khí hư mùi hôi và tanh mới đi khám, nếu để lâu chữa dai dẳng dẫn đến mãn tính sẽ gây tổn thương cổ tử cung, nguy cơ mắc ung thư tử cung rất cao.

Sau ít nhất một tháng khỏi bệnh bạn mới nên mang thai vì bị viêm âm đạo, viêm nhiễm đường tình dục sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của người mẹ trong quá trình mang thai. Tâm lý không ổn định làm tổn thương đến đứa trẻ, thậm chí có những loại thuốc chữa viêm âm đạo chống chỉ định với những phụ nữ mang thai.

Thẩm mỹ viện Đông Á
Hotline: 1900.6499
Hà Nội:
212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Tell: 0466.51.44.66.
Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66
T.P Hồ Chí Minh:
69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM
Tell: 08.66880055 / 08.66884466
Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook