Khô âm đạo sau sinh phải làm sao?

09:33:45 - 28/06/2014 - admin

Khô âm đạo ở phụ nữ là chứng bệnh nhiều chị em gặp phải. Bệnh làm cho chị em phụ nữ rất mặc cảm, mất hứng thú trong “chuyện ấy” và đau khi giao hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn cái nhìn sâu sắc hơn về căn bệnh này:

Triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Khi phát hiện những triệu chứng sau, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn trực tiếp. Triệu chứng của bệnh am dao kho thể hiện rõ ràng ở những dấu hiệu sau:

– Vùng kín cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, không thể tập trung trong công việc

– Đau rát vùng âm đạo đặc biệt là mỗi lần đi tiểu

– Đau trong quá trình giao hợp

– Mất cảm giác trong chuyện chăn gối

am dao kho

Cách phòng tránh chứng khô âm đạo ở phụ nữ

Để chấm dứt chung kho am dao o phu nu, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

– Thay đổi thói quen vệ sinh âm đạo: một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xuất phát từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em. Nhiều bạn gái lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, thụt rửa nhiều lần trong ngày làm cho âm đạo bị khô.

– Dùng gel bôi trơn: việc sử dụng giải pháp này sẽ giúp bạn làm ẩm và bôi trơn âm đạo, góp phần khắc phục tình trạng khô âm đạo. Tuy nhiên, việc sử dụng gel bôi trơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Không nên lạm dụng quá nhiều giải pháp này.

– Thực đơn cho người bệnh: để khac phuc tinh trang kho am dao, các chị em phụ nữ nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên bổ sung đậu tương vào thực đơn hàng ngày. Thành phần của đậu tương giúp bạn khắc phục và cải thiện tình trạng bệnh nhanh

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook