Mẹo giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng khô âm đạo

23:37:54 - 03/11/2015 - admin

Khô âm đạo là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên do sự thay đổi hooc môn trong cơ thể. Khô âm đạo khiến sinh hoạt vợ chồng dẫn đến tình trạng ” khô hạn”, đây là những điều thầm kín không phải người phụ nữ nào cũng dám nói đến. Những cách điều trị khô âm đạo sau đây sẽ giúp bạn khac phuc kho am dao sau sinh nhanh chóng.

1. Điều trị khô âm đạo bằng việc thay đổi chế độ ăn

dieu-tri-kho-am-dao

Thay đổi chế độ ăn giúp điều trị khô âm đạo

Để điều trị khô âm đạo, chị em nên thực hiện chế độ ăn có bổ sung các loại thực vật giàu estrogen thực vật như , tinh chất mầm đậu nành (đậu tương), giá đỗ, sữa đậu nành… Trong mầm đậu nành rất giàu chất Isoflavone được coi là estrogen thực vật nên có thể điều trị khô âm đạo. Những phụ nữ bị Khô âm đạo không nên vệ sinh âm đạo bằng dung dịch dấm, cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo; không nên xịt nước hoa, xà phòng, dầu tắm…, trừ dầu có vitamin E có thể làm trơn và giảm ngứa ở âm đạo.

2. Trị khô âm đạo bằng việc sử dụng thuốc

Nếu gặp phải chứng khô rát âm đạo chị em phụ nữ có thể sử dụng thuoc chong kho am dao. Thuốc bôi trơn này sẽ làm ướt âm đạo trong nhiều giờ, giúp vợ chồng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc bôi trơn chị em chỉ có thể giải quyết được phần ngọn chứ không chữa được phần gốc và căn nguyên của triệu chứng.

Không phải bất cứ phụ nữ nào khô âm đạo cũng có thể chữa trị giống nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người lại có những nguyên nhân khác nhau. Việc xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ giúp quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để phòng tránh bệnh này, chị em nên thực hiện vệ sinh vùng kín thường xuyên và đúng cách. Chúc chị em luôn giữ được hơi ấm trong mối quan hệ vợ chồng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook